Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem

(Dân trí) - Đoạn video quay cảnh bổ dừa độc đáo trên đường phố thu hút hơn 4 triệu lượt xem.

Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem

Đến với chợ đêm Chiang Mai, Thái Lan, thực khách có rất nhiều lựa chọn trong muôn vàn món ngon của ẩm thực đường phố “xứ sở chùa tháp”. Trong số đó, món nước dừa tươi được nhiều người ưa chuộng, giúp giải nhiệt đã khát ở vùng nhiệt đới nóng ẩm như Thái Lan.

Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem - 1
Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem

Đoạn video quay cảnh người bán hàng bổ dừa điệu nghệ trên đường phố, chia sẻ hôm 2/2, nhưng tới nay thu hút hơn 4 triệu lượt xem.

Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem - 2

Đầu tiên, người bán hàng cần một chiếc thớt dày và bộ dao “hành nghề” đủ loại nhưng sắc bén. Ban đầu, phần đầu và đáy quả dừa được cắt bỏ.

Tiếp tới, lớp vỏ xanh xung quanh cũng bị gọt xén rất điệu nghệ. Đây là bước cần sự khéo léo của người bổ, sau cho không gọt sâu vào phần cùi dừa, mà vẫn lộ phần thịt dừa trắng.

Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem - 3
Người bán hàng úp ngược quả dừa cho vào hộp nhựa rồi ướp lạnh

Cuối cùng, người bổ sẽ đổi loại dao có lưỡi mỏng, khéo léo tách sọ dừa khỏi lớp cùi mà không nứt vỡ. Ở công đoạn cuối cùng, họ sẽ úp ngược quả dừa cho vào hộp nhựa rồi ướp lạnh.

Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem - 4
Sau khi hút hết nước, thực khách sẽ ăn phần cùi dừa mềm mượt, béo ngậy

Khi thưởng thức, thực khách sẽ hút hết nước bên trong, rồi dùng dĩa ăn tiếp cùi dừa mềm mượt, béo ngậy bên ngoài. Với mỗi trái dừa như vậy được bán mức giá 1,9 USD (khoảng 44 nghìn đồng).

Huy Hoàng

Video: Nguồn Yummyboy