Thứ Hai 10/12/2018 - 00:57

Kỳ lạ: Xuất hiện tuần lộc trắng muốt như bước ra từ chuyện cổ tích

(Dân trí) - Chú tuần lộc non có bộ lông trắng muốt như màu tuyết, như bước ra từ một câu chuyện cổ tích.

Kỳ lạ: Xuất hiện tuần lộc trắng muốt như bước ra từ chuyện cổ tích

Một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Na Uy vừa chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt về chú tuần lộc non mang bộ lông trắng muốt rất hiếm gặp, được anh vô tình chụp lại khi đang dạo bước với bạn bè.

Mads Nordsveen, nhiếp ảnh gia 24 tuổi đến từ Oslo, cho biết đã phát hiện thấy con vật đứng lẫn trong đám tuyết trắng ở khu vực thuộc phía bắc Na Uy. Bức ảnh được anh chia sẻ cách đây không lâu, nhưng thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận trên mạng xã hội.

Tuần lộc non trắng muốt như bước ra từ chuyện cổ tích
Tuần lộc non trắng muốt như bước ra từ chuyện cổ tích

Cùng với những bức hình đăng trên Instagram, nhiếp ảnh gia người Na Uy chú thích: “Chú tuần lộc nhỏ xinh gần như biến mất hút trong đám tuyết nhờ bộ lông màu đặc biệt”.

Tuần lộc trắng được coi là rất hiếm gặp. Đó không phải là trường hợp của bệnh bạch tạng. Bộ lông trắng muốt đặc biệt này có được do đột biến gen di truyền gây ra. Bởi vậy, dù toàn bộ màu lông mất sắc tố, nhưng màu mắt tuần lộc vẫn giữ nguyên.

Đó là một chú tuần lộc rất hiếm gặp, bị đột biến gen khiến màu lông thay đổi, chứ không phải mắc bệnh bạch tạng
Đó là một chú tuần lộc rất hiếm gặp, bị đột biến gen khiến màu lông thay đổi, chứ không phải mắc bệnh bạch tạng

Nhiếp ảnh gia Nordsveen tin rằng mình sẽ gặp may mắn khi nhìn thấy “sinh vật nhỏ bé tuyệt vời này”. “Nó lững thững bước tới gần tôi và chúng tôi nhìn thẳng vào mắt nhau. Chú tuần lộc nhỏ tỏ ra rất bình tĩnh khi thấy tôi không hề có ý định xấu. Con vật không hề sợ hãi mà còn rất thân thiện. Nó nhìn thẳng về ống kính như thể muốn tạo dáng chụp hình vậy. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời. Nó như bước ra từ chuyện cổ tích vậy”, nhiếp ảnh gia nhớ lại.

Tuần lộc non tỏ ra thân thiện
Tuần lộc non tỏ ra thân thiện

Sau khi đi bộ loanh quanh, tuần lộc mẹ có bộ lông màu nâu bình thường xuất hiện. Chú tuần lộc non thấy vậy rời đi cùng mẹ để trở lại bìa rừng ngay gần đó.

Chú tuần lộc tự tin nhìn thẳng về phía ống kính để ghi hình. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia mô tả khoảnh khắc được thấy tuần lộc non trắng muốt là điều kỳ diệu và giây phút thần tiên
Chú tuần lộc tự tin nhìn thẳng về phía ống kính để ghi hình. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia mô tả khoảnh khắc được thấy tuần lộc non trắng muốt là "điều kỳ diệu" và "giây phút thần tiên"

Theo một số truyền thống Scandinavia, phát hiện thấy tuần lộc trắng muốt được coi là dấu hiệu của sự may mắn. Trước đó, vào năm 2016, người ta cũng tìm thấy một con hươu trắng muốt xuất hiện tại con đường ở Mala, phía bắc Thụy Điển.

Quốc Việt

Theo BBC

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.