Thứ Năm 24/10/2019 - 12:15

Kỳ lạ: Thân cây tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong

(Dân trí) - Dù không xuất hiện đám cháy nào xung quanh nhưng thân cây rỗng vẫn bốc cháy ngùn ngụt bên trong, khiến nhiều người kinh ngạc.

Kỳ lạ: Thân cây tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong

Đoạn video ngắn ghi cảnh một thân cây bị tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong, dù không xuất hiện đám cháy nào xung quanh, thu hút gần 20 triệu lượt xem khi đăng tải cách đây chưa lâu.

Kỳ lạ: Thân cây tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong - 1
Khoảnh khắc kỳ lạ thu hút gần 20 triệu lượt xem

Theo lời mô tả của anh Glenn Ratcliff, 44 tuổi, người đăng đoạn video, đây là khoảnh khắc ghi tại Trinity, bang Texas, Mỹ, với thân cây rỗng bốc cháy, làm nhiều người tò mò không hiểu rõ nguyên nhân.

Kỳ lạ: Thân cây tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong - 2

Thân cây tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong

"Phản ứng đầu tiên của tôi khi nhìn thấy thân cây tự bốc cháy bên trong là nỗi buồn và sự tôn trọng sâu sắc với Mẹ thiên nhiên. Hôm đó là ngày lặng gió, và may mắn đám lửa từ trong thân cây không lan ra xung quanh", anh Ratcliff cho biết.

Theo Giáo sư Guillermo Rein, chuyên gia về khoa học lửa tại Học viện Hoàng gia London, video trên là một hiện tượng hiếm gặp và thú vị. "Có thể sau khi bị sét đánh, ngọn lửa âm ỉ dần bên trong, khoét rỗng thân cây và cứ thế bùng lên. Quá trình này vô tình tạo nên ống khói tự nhiên trong thân cây và cháy mạnh hơn", Giáo sư Guillermo giải thích.

Kỳ lạ: Thân cây tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong - 3

Đám cháy không lan rộng ra xung quanh

Trước đó, tháng 5 năm nay, cơ quan cứu hỏa Millbury, bang Massachusetts, Mỹ, từng đăng tải hình ảnh một cây lớn với thân rỗng bốc cháy bên trong vì sét đánh. Cảnh tượng tương tự từng xảy ra trong vụ cháy rừng vào năm 2017 tại Schellville, bang California, Mỹ.

Huy Hoàng

Theo NewYork Post

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.