Thứ Năm 18/04/2019 - 06:29

Kỳ lạ: Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh

(Dân trí) - Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng khá đông du khách đã tới quốc gia này, lựa chọn dịch vụ tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh.

Kỳ lạ: Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh

Khu nghỉ dưỡng spa ở Naftalan, Azerbaijan, thu hút hàng nghìn khách ghé qua nhờ dịch vụ đặc biệt: tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh. Nhiều người cho rằng, dầu thô chính là “món quà” của Chúa trời ban tặng cho con người, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Kỳ lạ: Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh - 1
Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh

Dầu thô ở đây chứa khoảng 50% naphthalene, một hợp chất hữu cơ được sử dụng tạo ra băng phiến có liên quan tới ung thư và gây tổn thương hồng cầu, nhưng những người tin vào lợi ích từ dầu Naftalan cho rằng, nó an toàn và lành mạnh với mọi người.

Kỳ lạ: Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh - 2
Đừng ngạc nhiên với các spa tắm bằng dầu thô khi tới Azerbaijan. Phương pháp tắm kiểu này đã có từ thời cổ xưa, còn lưu truyền tới ngày ngay. Do dầu thô tại đây quá đặc nên không sử dụng cho mục đích thương mại, mà hướng tới lợi ích về sức khỏe.
Kỳ lạ: Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh - 3
Do dầu thô có chứa 50% chất naphthalene có thể gây hại, nên du khách được khuyến cáo sử dụng trong thời gian thích hợp

Tại đây, du khách sẽ ngâm mình trong bồn chứa dầu thô chừng 10 phút. Theo lời của người địa phương, dầu thô vùng Naftalan có thể chữa hàng chục bệnh về da, xương khớp.

Kỳ lạ: Tắm bằng dầu thô để thư giãn và trị bệnh - 4
Phương pháp tắm bằng dầu thô kỳ lạ chỉ có ở Azerbaijan

Nhiều du khách cho rằng, dầu ấm giúp họ được thư giãn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Do trong dầu có chứa chất naphthalene, nên du khách được khuyến cáo không ngâm mình quá lâu, chỉ sử dụng trong khoảng thời gian thích hợp.

Huy Hoàng

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.