Thứ Tư 09/01/2019 - 06:49

Kỳ lạ chú bò... “một mắt” được sùng bái

(Dân trí) - Chú bò chỉ có một mắt này hiện đang được người dân sống ở bang Tây Bengal (Ấn Độ) quan tâm và sùng bái, đơn giản bởi đối với nhiều người dân Ấn Độ, những đột biến trên cơ thể động vật không phải điều gì đáng sợ mà chính là sự “kỳ diệu lạ lùng” của tạo hóa.

 

Kỳ lạ chú bò... “một mắt” được sùng bái - Ảnh 1.

Kỳ lạ chú bò... “một mắt” được sùng bái

 Chú bò một mắt này được sinh ra ở quận Bardhaman thuộc bang Tây Bengal, Ấn Độ. Ngay khi vừa ra đời, chú bò đã thu hút sự quan tâm của người dân bản địa. Người chủ của chú bò chia sẻ: “Kể từ khi bò một mắt ra đời, người dân trong vùng đổ tới nhà tôi để được thấy sự lạ. Người ta coi đó là điều đặc biệt vô cùng”.

Khoa học hoàn toàn có thể lý giải hiện tượng lạ này, đó là một sai sót trong quá trình phân chia tế bào phôi thai. Đối với những sinh vật khi ra đời bị dị dạng và chỉ có một mắt như thế này, nhiều khả năng sinh vật đó vẫn có thể phân biệt được sáng tối nhưng thị lực sẽ có vấn đề.

Những sinh vật gặp phải tình trạng đột biến này thường bị sinh non và sẽ có tuổi thọ giảm sút đi nhiều vì gặp phải các vấn đề về đường thở và hoạt động não bộ.

Kỳ lạ chú bò... “một mắt” được sùng bái

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.