Thứ Bảy 08/06/2019 - 06:19

Kinh hoàng du khách nhí bị báo đốm vồ chết

(Dân trí) - Một con báo đốm đã đột nhập qua rào chắn an toàn để tấn công bé trai 2 tuổi ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Báo đốm ở vườn quốc gia Kruger

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 5/6 theo giờ địa phương. Một con báo đốm vượt qua rào chắn điện ở vườn quốc gia Kruger, phía đông bắc Nam Phi và vồ chết một bé trai. Được biết, nạn nhân mới 30 tháng tuổi. Sáng ngày 6/6, đại diện của vườn quốc gia Kruger đã lên tiếng xác nhận vụ việc.

Kinh hoàng du khách nhí bị báo đốm vồ chết - 1
Báo đốm ở vườn quốc gia Kruger

Cũng theo người đại diện, đây là cuộc tấn công rất hiếm khi xảy ra, nhưng mức độ được coi là “thảm khốc”. 3 nhân viên kiểm lâm sau đó đã lần theo dấu vết để bắn chết con báo, loại bỏ những tình huống tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

“Đôi khi động vật hoang dã tại đây bao gồm cả báo đốm quen với việc tiếp xúc với khách du lịch nên chúng không còn sợ. Hành vi tự nhiên của chúng thay đổi, dẫn tới sự cố đáng tiếc này”, đại diện vườn quốc gia Kruger nói.

Kinh hoàng du khách nhí bị báo đốm vồ chết - 2
Vườn quốc gia Kruger là điểm đến ưa thích với những ai muốn khám phá thế giới động vật hoang dã

Khách du lịch đến với Kruger được yêu cầu tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tính mạng an toàn trước những kẻ săn mồi đáng sợ như sư tử hay báo đốm. Họ phải đi theo những tuyến đường có rào chắn, qua cổng có khóa và di chuyển theo nhóm.

Vườn quốc gia Kruger là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở châu Phi, với diện tích lên tới gần 2 triệu ha. Đây là nơi tập trung hệ động thực vật rất đa dạng, đồng thời còn là nơi trú ẩn cuối cùng của những loài có nguy cơ tuyệt chủng, gồm tê giác đen và chó hoang châu Phi.

Kinh hoàng du khách nhí bị báo đốm vồ chết - 3
Một con báo đốm khác từng tấn công bé trai 3 tuổi ở vườn quốc gia Queen Elizabeth tại Uganda

Một sự việc đau thương tương tự từng xảy ra tại vườn quốc gia Queen Elizabeth tại Uganda vào năm 2018. Khi đó, bé trai 3 tuổi được cho là đang chơi cùng người trông trẻ tại nhà nghỉ bằng gỗ không rào chắn nằm trong khuôn viên vườn quốc gia, bỗng một con báo đốm châu Phi bất ngờ xuất hiện và tấn công. Được biết, cậu bé cùng gia đình tới đây để nghỉ dưỡng.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, bé trai đi theo cô trông trẻ ra ngoài. Sau đó, họ chỉ kịp trông thấy báo đốm biến mất cùng đứa trẻ. Còn cô trông trẻ nói không hề biết đứa trẻ bám theo sau. Tới hôm sau, một phần thi thể của bé trai mới được tìm thấy.

Những sự việc liên tiếp xảy ra là hồi chuông cảnh tỉnh về mức độ kém an toàn tại các vườn quốc gia châu Phi.

Huy Hoàng

Theo News/ MR

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.