Thứ Bảy 16/06/2018 - 09:00

Khuyến cáo phụ nữ Nga không nên sex với du khách tới World Cup gây tranh cãi

(Dân trí) - Một chính trị gia đã khuyến cáo phụ nữ Nga không nên quan hệ với du khách tới World Cup để tránh trở thành mẹ đơn thân đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này.

Khuyến cáo phụ nữ Nga không nên sex với du khách tới World Cup gây tranh cãi

Một chính trị gia người Nga trong buổi phỏng vấn trên đài phát thanh đưa khuyến cáo công dân nước mình không nên quan hệ chớp nhoáng với du khách nước ngoài tới World Cup du lịch để tránh trở thành bà mẹ đơn thân. Tuy nhiên, lời khuyến cáo này đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này.

Nga hi vọng sẽ đón khoảng 1 triệu du khách quốc tế tới đây trong kỳ WC
Nga hi vọng sẽ đón khoảng 1 triệu du khách quốc tế tới đây trong kỳ WC

Bà Tamara Pletnyova, người đứng đầu Ủy ban các vấn đề về gia đình, phụ nữ và trẻ em ở Nga cho biết, du khách đến Nga trong mùa World Cup để xem bóng đá và du lịch rồi sẽ về nước. Bà lo ngại, nếu phụ nữ Nga rơi vào mối quan hệ chớp nhoáng dễ nảy sinh nhiều vấn đề.

“Ngay cả khi các cô gái có mối quan hệ nghiêm túc và dẫn tới hôn nhân, những đứa trẻ sinh ra có thể theo bố ra nước ngoài sinh sống. Tôi từng tiếp chuyện những cô gái tới khóc lóc và nói rằng con cái họ đã bị bố mang đi. Tôi hi vọng các cặp đôi sẽ kết hôn xuất phát từ tình yêu, bất kể quốc tịch nào, miễn họ là công dân Nga và cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc”, bà Pletnyova nhấn mạnh.

Quan điểm khuyến cáo phụ nữ Nga nên tránh những mối tình chớp nhoáng với du khách đến tham dự WC gây nhiều tranh luận trong dư luận nước này
Quan điểm khuyến cáo phụ nữ Nga nên tránh những mối tình chớp nhoáng với du khách đến tham dự WC gây nhiều tranh luận trong dư luận nước này

Để chứng minh cho quan điểm của mình, bà Pletnyova cho biết không ít phụ nữ Nga có con với du khách nước ngoài vào khoảng thời gian thế vận hội 1980 ở Moscow và trở thành mẹ đơn thân.

Trên thực tế, quan điểm của nữ chính trị gia Pletnyova không phải không có cơ sở. Tại Nga từng có rất nhiều trường hợp những em bé sinh ra từ cuộc tình ngắn ngủi, thường gọi với cái tên “em bé của Thế vận hội”. Đó là những đứa trẻ xuất hiện sau những kỳ thể thao quốc tế lớn. Trong đó, những người Nga da đen (mẹ là người Nga, bố gốc Phi) thường nhận phải câu hỏi mang tính phân biệt chủng tộc.

Bên cạnh sự đồng tình, có nhiều ý kiến lại phản đối quan điểm của bà Pletnyova. Họ cho rằng không thiếu gì biện pháp an toàn hay cách giải quyết tối ưu hơn cho mọi vấn đề.

Nga đang kỳ vọng sẽ đón khoảng 1 triệu khách quốc tế trong kỳ WC năm nay. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn đang đối diện với nhiều vấn đề nổi cộm như nạn mại dâm, phân biệt chủng tộc, sự xuất hiện của người LGBT (người dân Nga chưa có cái nhìn thiện cảm với cộng đồng đồng tính)…

Huy Hoàng

Theo TG

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.