Thứ Hai 05/05/2014 - 05:21

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón lượng khách viếng kỷ lục

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân ở khắp mọi miền đất nước đã có điều kiện đến khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến để viếng khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo số liệu từ Đồn Biên phòng Roòn - đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh, đón tiếp và hướng dẫn du khách ở khu mộ Đại tướng, từ ngày Đại tướng về yên nghỉ ở Vũng Chùa - Đảo Yến đã có hơn 600.000 lượt người đến viếng. Kỷ lục thuộc về ngày Quốc tế Lao động 1/5 vừa qua, khi có tới hơn 32.000 người đến thắp hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngày 30/4, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón tiếp hơn 20.000 người còn ngày 2/5, có khoảng hơn 14.000 người đến viếng. Dự kiến, trong ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 tới, lượng khách đến với khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến sẽ còn tăng mạnh.

 

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón lượng khách viếng kỷ lục

Hàng ngày, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa đón hàng chục nghìn khách đến viếng. Ảnh: Đông HàTrong những ngày này, để hỗ trợ cho hơn 30 chiến sĩ của Đồn Biên phòng Roòn đang ngày đêm canh gác khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Quảng Trạch - Quảng Bình đã huy động lực lượng thanh niên xung kích tình nguyện nhằm hướng dẫn và trợ giúp du khách.

 

Ngày 2/5, hệ thống cung cấp nước sạch đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngoài việc sửa chữa đường ống cấp nước từ Nhà máy nước Hòn La, tỉnh Quảng Bình còn tiến hành thi công đường ống dẫn nước đến khu mộ Đại tướng dài 2,2 km và xây dựng hai bể chứa nước với kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Việc nước sạch đến với khu mộ của Đại tướng góp phần giúp người dân cũng như các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh gác khu mộ của Đại tướng thuận tiện hơn trong sinh hoạt và thăm viếng.

 

Người dân đến viếng ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa. Ảnh: Đông Hà
Người dân đến viếng ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa. Ảnh: Đông HàTrong sáng nay 4/5, Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam, Hội cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam và tạp chí Nhiếp ảnh (Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ, thiên sử vàng chói lọi" diễn ra tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến, bên cạnh khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Theo Đông Hà

Thể thao&văn hóa

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.