Thứ Sáu 06/09/2019 - 13:06

Không muốn vợ con bị lỡ chuyến bay, hành khách "xung phong" lên lái máy bay

(Dân trí) - Không muốn kỳ nghỉ của gia đình bị ảnh hưởng, một hành khách nam đã "xung phong" lên lái máy bay khi chuyến bay bị trì hoãn vì thiếu cơ trưởng.

Không muốn vợ con bị lỡ chuyến bay, hành khách "xung phong" lên lái máy bay

Sự việc xảy ra vào ngày 2/9 khi anh Michael Bradley cùng vợ và con trai 15 tháng tuổi dự kiến bay từ Manchester, Anh, sang Alicante, Tây Ban Nha để du lịch. Họ sử dụng chuyến bay của hãng EasyJet. Tuy nhiên, khi tới sân bay, gia đình nhận được thông báo chuyến bay bị trì hoãn khoảng 2 tiếng vì thiếu cơ trưởng.

Không muốn vợ con bị lỡ chuyến bay, hành khách xung phong lên lái máy bay - 1
Anh Michael Bradley bên vợ và con trai

Không muốn kỳ nghỉ của vợ con bị ảnh hưởng, anh Michael đã gọi điện tới hãng hàng không để xin đảm nhận vị trí cơ trưởng cho chuyến bay này. Được biết, anh Michael vốn là một phi công của hãng, nhưng hôm đó là ngày anh được nghỉ phép. Sau khi kiểm tra tình hình sức khỏe, hãng bay đã chấp nhận lời đề nghị của hành khách này.

Không muốn vợ con bị lỡ chuyến bay, hành khách xung phong lên lái máy bay - 2
Chân dung phi công Michael Bradley

Khi lên máy bay, hành khách Michael Bradley đã trò chuyện với mọi người qua bộ đàm. "Khi đến sân bay và biết chuyến bay của mình bị hoãn, tôi đã chủ động liên lạc với hãng. Do chuyến bay thiếu phi công nên tôi sẵn sàng đứng ra lái thay. Đây thực sự là một huyền thoại", anh nói. Bài phát biểu của anh Michael nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả hành khách trên máy bay.

Đại diện của hãng bay EasyJet đã lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới hành khách Michael Bradley.

Không muốn vợ con bị lỡ chuyến bay, hành khách xung phong lên lái máy bay - 3
Sự việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng bay EasyJet

"Đây là hành khách, đồng thời cũng là phi công của hãng. Anh ấy có bằng lái hợp pháp và đang trong kỳ nghỉ. Chúng tôi rất biết ơn khi anh ấy lẽ ra đi du lịch cùng gia đình, nhưng lại tình nguyện lên lái. Điều này thể hiện sự cam kết và cống hiến của đội ngũ phi hành đoàn. Đây thực sự là vụ việc đặc biệt đồng thời phù hợp với quy định của hãng", đại diện hãng bay chia sẻ.

Quốc Việt

Theo DM 

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.