Thứ Sáu 09/08/2019 - 10:28

Không đảm bảo an toàn, mô tô nước tại bãi tắm Nhật Lệ bị cấm hoạt động

(Dân trí) - Hoạt động kinh doanh mô tô nước tại bãi tắm Nhật Lệ đã bị yêu cầu chấm dứt do không đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đây là biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý những hoạt động sai phạm, lập lại trật tự, đảm bảo an toàn tại các bãi tắm.

Ngày 9/8,  thông tin từ Sở Văn hoá - Thể thao tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh mô tô nước tại bãi tắm Nhật Lệ trên địa bàn TP Đồng Hới do không đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Việc tổ chức kinh doanh mô tô nước có nhiều vấn đề bất cập, dù thời gian gần đây, loại hình dịch vụ này xuất hiện nhiều trên các bãi tắm. Thế nhưng vì không đảm bảo quy định dẫn đến sự phản đối của người dân và du khách.

Không đảm bảo an toàn, mô tô nước tại bãi tắm Nhật Lệ bị cấm hoạt động - 1

Mô tô nước (Ảnh minh họa)

Nhiều người cho rằng, việc mô tô nước di chuyển quá gần với khu vực tắm biển của du khách gây mất an toàn. Tính mạng của họ bị đe dọa bởi nguy cơ tai nạn do va chạm với mô tô nước là rất cao. Đã có nhiều trường  hợp du khách đang tắm biển thì bị mô tô nước va vào, rất may vẫn chưa có trường hợp nào ảnh hưởng đến tính mạng.

Trước đó, tại cuộc kiểm tra vào ngày 1/8 của các sở ban ngành, dịch vụ mô tô nước tại bãi biển Nhật Lệ cũng đã bị đình chỉ hoạt động do các đơn vị kinh doanh dịch vụ mô tô nước tại đây không có đầy đủ các giấy tờ, chứng chỉ theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ này. Việc tăng cường quản lý nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý những hoạt động sai phạm, lập lại trật tự, đảm bảo an toàn trên các bãi tắm tại TP Đồng Hới.

Đặng Tài

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.