Thứ Năm 08/11/2018 - 05:30

Khoảnh khắc máy bay chở khách bỗng “bất động tại chỗ” trên không trung gây tranh cãi

(Dân trí) - Clip ngắn chưa đầy 1 phút ghi cảnh một chiếc máy bay chở khách trên bầu trời như đang “đứng bất động tại chỗ” gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Khoảnh khắc máy bay chở khách bỗng “bất động tại chỗ” trên không trung gây tranh cãi

Đoạn video ghi cảnh một chiếc máy bay chở khách bỗng nhiên như “đứng bất động tại chỗ” đã “châm ngòi” cho nhiều tranh luận trên mạng xã hội khi chưa tìm được lời giải thích thỏa đáng.

Được biết, đoạn clip ngắn được những người trên xe ô tô quay lại khi họ đang di chuyển trên con đường gần khu vực sân bay Vnukovo, ngoại ô thành phố Moscow, Nga. Điểm đáng chú ý ở chỗ, khi ô tô đang di chuyển, thì dường như chiếc máy bay lại lơ lửng nguyên một chỗ trên không trung.

Khoảnh khắc gây tranh cãi khi máy bay như đang "bất động lơ lửng trên không"

Đăng tải trên trang mạng xã hội của Nga cách đây không lâu, đoạn video thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận. Một số giả thuyết đặt ra rằng, đó chỉ là ảo ảnh thị giác.

Có thể máy bay đang chuẩn bị hạ cánh thì bị gió lớn cản trở. Trong khi người quay video lại đi theo hướng ngược lại, tạo cảm giác máy bay dừng hoạt động, lơ lửng trên không. Số khác lại nói đùa rằng, có thể viên phi công đang “bóp phanh nên máy bay bất động”.

Theo bạn, câu trả lời là gì?

Quốc Việt

Theo dailystar

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.