Thứ Hai 21/09/2015 - 11:17

Khoảnh khắc hiếm gặp khi cá heo... cười

(Dân trí) - Một nhân viên thuộc công viên Queenland, Australia, đã chộp được khoảnh khắc “mỉm cười” siêu hiếm của chú cá heo mũi hếch.

Ngắm cá heo mũi hếch bơi lội bên bờ biển.

Cá heo mũi hếch có tên khoa học là Orcaella heinsohni. Đây là loài cá heo sống ngoài khơi bờ biển phía Bắc Australia, được mô tả là loài riêng biệt từ năm 2005.

Khoảnh khắc hiếm gặp khi cá heo... cười - 1

Mới đây, một chú cá heo mũi hếch hiếm gặp xuất hiện tại ngoài khơi đảo Hinchinbrook, phía nam Cairns. Emma Schmidt, nhân viên thuộc công viên Queenland và trung tâm động vật hoang dã đã chụp được khoảnh khắc hiếm hoi như đang cười của cá voi. “Đây là khoảnh khắc hiếm gặp và tôi rất may mắn”, cô chia sẻ.

Khoảnh khắc như đang cười của chú cá heo mũi hếch.
Khoảnh khắc như đang cười của chú cá heo mũi hếch.

Emma cho biết, khi đang đi tới vịnh đá ngầm Suken, cô thấy cảnh tượng khoảng 10 con cá heo lưng gù thuộc gống Ấn Độ - Thái Bình Dương, trong đó có con cá heo mũi hếch quý hiếm. “Nó đang bơi và nhảy lên khỏi mặt nước. Hình ảnh tôi chụp được như thể nó đang cười.”

Emma chia sẻ thêm, cô làm việc trong trung tâm động vật hoang dã 12 năm nay, nhưng chỉ 2 lần hiếm hoi bắt gặp loài động vật quý hiếm này. Hình ảnh chú cá heo mũi hếch như đang mỉm cười được đăng tải trên trang Facebook của Công viên Queenland và Trung tâm động vật hoang dã.

Cá heo mũi hếch thường sống ở khu vực ven bờ với chiều dài từ 1.5m đến 2.7m. Chúng thích sống thành từng quần thể nhỏ với 50-100 thành viên.

Hoàng Hà

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.