Thứ Hai 01/07/2019 - 11:42

Khỏa thân lái xe vì trời nắng nóng

(Dân trí) - Khi bị cảnh sát bắt giữ, người đàn ông than phiền do thời tiết quá nóng, nhưng vẫn không quên đội mũ bảo hiểm.

Nhiệt độ ở châu Âu cao kỷ lục

Nhiều khu vực ở châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng cao điểm với nền nhiệt cao kỷ lục. Tây Âu bao gồm Đức là một trong những nơi như vậy.

Khỏa thân lái xe vì trời nắng nóng - 1
Khỏa thân lái xe vì nắng nóng

Mới đây, một người đàn ông ở bang Brandenburg, đông bắc nước Đức, tự tìm cho mình cách “giải nhiệt” không giống ai. Người này quyết định khỏa thân hoàn toàn khi lái xe trên đường giữa nền nhiệt ngoài trời ở ngưỡng 38,6 độ C, nhưng vẫn không quên đội mũ bảo hiểm.

Khi bị cảnh sát bắt dừng xe, người đàn ông phân bua do thời tiết quá nóng nên không muốn mặc quần áo. Dù khỏa thân nơi công cộng không phải là hành vi bất hợp pháp tại đây, nhưng nếu có người khiếu nại vì bị làm phiền, luật pháp sẽ can thiệp.

Khỏa thân lái xe vì trời nắng nóng - 2
Cảnh sát nhắc nhở một số phụ nữ mặc bikini để ngực trần tắm nắng bên bờ sông

Trước đó, cảnh sát ở thành phố Munich, Đức, đã yêu cầu một nhóm phụ nữ che ngực sau khi họ cởi bikini để ngực trần tắm nắng ở bờ sông Isar. Nhóm người này tới sông để giải nhiệt ngày nóng, nhưng không quên tranh thủ tắm nắng.

Hành động của cảnh sát gây nhiều tranh cãi trong dư luận, khi một số người cho rằng việc phụ nữ để ngực trần tắm nắng vẫn chấp nhận được và giới chức địa phương đang quan trọng hóa vấn đề.

Đức cho phép người dân và du khách khỏa thân trong những địa điểm được chỉ định. Ở thành phố Munich có khoảng 6 khu vực như thế.

Trong tuần vừa qua, nhiều khu vực ở Đức ghi nhận nắng nóng kỷ lục. Khu vực gần biên giới Ba Lan lên đến 38,6 độ C. Một số khu vực khác ở châu Âu nhiệt độ tới 45 độ C.

Quốc Việt

Theo Euronews

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.