Thứ Ba, 10/04/2018 - 05:00

Khó tin: Tắm trong vạc dầu... sôi sùng sục

(Dân trí) - Bồn tắm được thiết kế như một chiếc vạc dầu với lửa đun nóng từ phía dưới. Trải nghiệm cảm giác tắm trong vạc dầu là điều rất lạ và hút khách ở Philippines.

Khó tin: Tắm trong vạc dầu sôi sùng sục

Tắm trong vạc dầu sôi sùng sục ngay giữa rừng nhiệt đới – thoạt nghe, nhiều người sẽ rợn mình không dám thử. Nhưng đó lại là trải nghiệm mới lạ khi du khách đến với Philippines với kiểu tắm lấy cảm hứng từ một hình phạt thời xưa.

Du khách trải nghiệm trong những chiếc vạc dầu nằm giữa rừng nhiệt đới
Du khách trải nghiệm trong những chiếc "vạc dầu" nằm giữa rừng nhiệt đới

Khu du lịch nhiệt đới Tibiao thuộc tỉnh Antique, Philippines, đang thu hút khách nhờ dịch vụ mới lạ này. Cụ thể, những chiếc bồn tắm được thiết kế đặc biệt như vạc dầu thời xưa, có củi đun phía dưới. Nhìn từ xa, du khách nằm lọt thỏm trong chiếc vạc khổng lồ, có lửa cháy bập bùng bên dưới làm nóng nước trong nồi, trông chẳng khác nào “bị luộc”.

Tắm giữa rừng có lẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ
Tắm giữa rừng có lẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ

Những chiếc bồn tắm kiểu này được người địa phương gọi là Kawa. Trước kia, người ta dùng nó để sản xuất mía đường. Nhưng ngày nay, Kawa hầu như chỉ dùng trong trường hợp giúp người ta chống lại những đợt lạnh ở tỉnh Antique. Và rồi, thêm chút sáng tạo, Kawa được nâng tầm thêm một bước mới thành dịch vụ lạ hút khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài.

Thoạt nhìn có thể khiến người ngoài lo ngại về độ an toàn, nhưng thực tế, kiểu tắm này mang tới cảm giác dễ chịu và thư giãn toàn thân. Nhiệt độ nước bên trong không quá nóng, thậm chí có thể diều chỉnh tùy theo nhu cầu mỗi người. Ngoài ra, mỗi bồn còn để thêm các loại lá đun cùng như lá ổi hay hoa thảo mộc, vừa tạo mùi hương, vừa giúp ngăn ngừa các bệnh ngoài da.

Nước tắm trong bồn là loại tinh khiết, lấy từ con suối chảy xiết gần đó, truyền tới bồn bằng hệ thong đường dẫn. Bởi vậy, du khách được thư giãn tuyệt đối khi ngâm mình trong dòng nước ấm, hòa mình với thiên nhiên rừng nhiệt đới xung quanh.

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc “vạc dầu” này nằm dọc theo bờ sông Tibiao. Có dịp tới Philippines, đừng bỏ qua trải nghiệm độc lạ này nhé.

Nước trong bồn không quá nóng và có thể diều chỉnh được
Nước trong bồn không quá nóng và có thể diều chỉnh được
Du khách có thể chọn tắm chung hoặc tắm riêng
Du khách có thể chọn tắm chung hoặc tắm riêng
Dịch vụ độc đóa này rất hút khách ở Philippines
Dịch vụ độc đóa này rất hút khách ở Philippines

Quốc Việt

Theo culture trip/Instagram

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.