Thứ Tư 27/02/2019 - 14:13

Khỉ mẹ cụt tay vẫn ôm chặt không rời xác của con đã chết khô

(Dân trí) - Nhiều người rất xúc động khi chứng kiến cảnh một con khỉ tàn tật bị cụt tay nhưng vẫn cố ôm chặt xác của con đã chết khô từ hơn 1 tháng trước đó, không chịu rời nửa bước.

Hình ảnh một con khỉ tàn tật bị cụt tay nhưng vẫn cố ôm chặt xác của con mình đã chết khô từ hơn 1 tháng trước đó trong lòng, khiến nhiều người xúc động. Đó là câu chuyện của hai mẹ con nhà khỉ ở quận Chamaraja Nagar thuộc bang Karnataka phía nam Ấn Độ.

Khỉ mẹ cụt tay vẫn ôm chặt không rời xác của con đã chết khô  - 1
Khỉ mẹ mang theo xác con suốt hơn 1 tháng

Theo lời chia sẻ của những người chứng kiến, khỉ mẹ tuy đã cụt tay, nhưng vẫn luôn mang theo xác của con bên mình, ngay cả khi leo trèo hoặc chạy nhảy. Lúc nghỉ ngơi, khỉ mẹ vẫn cẩn thận để xác con bên cạnh, không rời mắt dù chỉ một phút.

Anh N. Virupaksha, 55 tuổi, cư dân sống gần đó cho hay, người dân tại đây thường xuyên mang đồ ăn cho khỉ mẹ vì biết nó bị tàn tật. Nhưng sau khi khỉ con qua đời cách đây hơn 1 tháng, nó luôn buồn bã và ăn rất ít.

Theo bản năng, khỉ mẹ vẫn thường mang theo xác của con sau khi chết. Nhưng thường sau 1 tuần khi cái xác bị phân hủy hoặc ruồi nhặng bâu kín, khỉ mẹ sẽ để lại xác con.

Trở lại câu chuyện của khỉ mẹ bị tàn tật vẫn mang theo xác con suốt hơn 1 tháng, bác sỹ Sudipta Ranjan Singh, chuyên gia pháp y tại Viên khoa học y khoa Ấn Độ ở Bhubaneswar cho rằng khỉ con đã trở thành xác ướp.

“Đây là trường hợp tương đối hiếm. Khỉ con thành xác ướp vì quá trình phân hủy diễn ra chậm. Nguyên nhân có thể do điều kiện khí hậu khô nóng tác động tới cơ thể vốn gầy mỏng thiếu nước của khỉ con”.

Huy Hoàng

Theo NFlare

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.