Thứ Hai 21/04/2014 - 03:14

Khánh thành nhiều công trình văn hóa nghệ thuật đón Festival Đờn ca tài tử

(Dân trí) - Ngày 19/4, tỉnh Bạc Liêu tổ chức khánh thành một số công trình văn hóa nghệ thuật đón Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I- Bạc Liêu 2014.

Lễ khánh thành được tổ chức tại Quảng trường Hùng Vương (TP Bạc Liêu) với sự tham dự của lãnh đạo các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang và đông đảo người dân địa phương.

Các công trình (được xây dựng tập trung tại phường 1, TP Bạc Liêu) gồm: Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu; Biểu tượng kết nghĩa Bạc Liêu- Ninh Bình; Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; Quảng trường Hùng Vương; Biểu tượng văn hóa Bạc Liêu; Biểu tượng ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer; Tượng đài sự kiện Mậu Thân.

Trong đó, có một số công trình tiêu biểu về kiến trúc như Biểu tượng văn hóa Bạc Liêu là cây đờn kìm cách điệu cao hơn 18m được nâng đỡ trên hoa sen 5 cách hay Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu là khối nhà hình 3 chiếc nón lá... Đây là 2 công trình cũng được xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Công trình biểu tượng văn hóa Bạc Liêu: Cây đờn kìm cách điệu trên hoa sen.
Công trình biểu tượng văn hóa Bạc Liêu: Cây đờn kìm cách điệu trên hoa sen.

Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968.
Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968.
Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968.

Biểu tượng kết nghĩa Bạc Liêu - Ninh Bình.
Biểu tượng kết nghĩa Bạc Liêu - Ninh Bình.

Biểu tượng ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Biểu tượng ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Dũng- Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu- cho biết, đây là những công trình rất có ý nghĩa trong quá trình xây dựng Bạc Liêu đi lên từ văn hóa. Bên cạnh đó, các công trình cũng góp phần thúc đẩy ngành du lịch Bạc Liêu phát triển.

Ông Dũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL xem xét công nhận Quảng trường Hùng Vương và các cụm công trình quanh quảng trường trở thành “sản phẩm” du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu, của khu vực ĐBSCL và của cả nước.

                                                                                                            Huỳnh Hải

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.