Thứ Ba 26/01/2016 - 12:50

Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới

(Dân trí) - Bể bơi sâu nhất thế giới tọa lạc tại khách sạn Terme Millepini, Italia. Với chiều sâu lên tới hơn 40m – tương đương với độ cao một tòa nhà 12 tầng, bể bơi được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness.

"Đã mắt" với màn trình diễn nàng tiên cá ở bể bơi sâu nhất thế giới

 

Với độ sâu lên tới hơn 40m, bể bơi Y-40 ở khách sạn 4sao Terme Millepini, M ontegrotto Terme, Italia được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới. Đây là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng Emanuele Boaretto.

Bể bơi sâu nhất thế giới có độ sâu tương đương với chiều cao tòa nhà 12 tầng
Bể bơi sâu nhất thế giới có độ sâu tương đương với chiều cao tòa nhà 12 tầng

Độ sâu đáng kinh ngạc của bể bơi tương đương với chiều cao của tòa nhà 12 tầng. Hay thậm chí, nó còn dài hơn cả tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Brazil. Y-40 chính thức mở cửa đón khách từ tháng 6/2014. Để bơi lội bình thường, nhiệt độ trong bể luôn được giữ ở mức từ 32-34độ C.

Bể được thiết kế đặc biệt
Bể được thiết kế đặc biệt
Phân chia các độ sâu khác nhau
Phân chia các độ sâu khác nhau

Phần lớn diện tích bể ngầm dưới nước, được phân thành các độ sâu khác nhau. Sâu nhất là mức 40m. Ở độ sâu từ 15m-40m, bể giống một cái giếng lớn. Với những du khách muốn trải nghiệm lòng bể mà không muốn bơi, có thể đi qua hầm đặc biệt dưới nước. Trên phần mái còn có khu vực tắm nắng với ghế dài là nơi nghỉ ngơi. Ngoài ra, để phục vụ khán giả, đôi khi có những màn trình diễn ngoạn mục của những “nàng tiên cá” trong lòng bể.

Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới - 4
Du khách ngắm nhìn màn trình diễn của “nàng tiên cá”
Du khách ngắm nhìn màn trình diễn của “nàng tiên cá”
Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới - 6

Y-40 mở cửa quanh năm với nhiều dịch vụ tiện ích như lặn miễn phí, bơi lội, tập thể dục dưới nước, các hoạt động đặc biệt dành cho phụ nữ có thai...

Huy Hoàng

Theo TZ, DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.