Thứ Bảy 09/06/2018 - 10:35

Khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”

(Dân trí) - Sáng 9/6, tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động đã diễn ra lễ khai mạc tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Tuần du lịch góp phần kích cầu du lịch mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan nhằm đưa du lịch Ninh Bình đến năm 2030 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dự lễ khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” có lãnh đạo Tổng Cục du lịch Việt Nam (Bộ VH,TT&DL), Hiệp hội du lịch Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và nhiều tỉnh thành trong cả nước; hàng trăm công ty lữ hành; hàng nghìn người dân và du khách thập phương.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An năm 2018.
Các đại biểu dự lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2018.

Tuần du lịch Ninh Bình sẽ diễn ra từ ngày 9 – 16/6/2018 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch và thể thao đặc sắc. Nổi bật như: Tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc (diễn ra từ 19h00 - 23h00 trong suốt tuần du lịch tại bến thuyền Tam Cốc); Khảo sát và xây dựng Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; Chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP) từ ngày 8 đến 10/6; Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An”….

Bên cạnh đó, người dân và du khách thập phương sẽ được xem biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm theo khung giờ cố định (4 lần/ngày trong tất cả các ngày diễn ra tuần du lịch); ngồi thuyền xuôi dòng sông Ngô Đồng ngắm cánh đồng lúa chín, du khách sẽ được thưởng thức các loại hình nghệ thuật được bố trí ở Đình Các, Bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba.

Đông đảo người dân và du khách thập phương dự lễ khai mạc tuần du lịch Ninh Bình.
Đông đảo người dân và du khách thập phương dự lễ khai mạc tuần du lịch Ninh Bình.

Ông Đinh Chung Phụng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, tuần du lịch năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” nhằm mục đích tiếp tục giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị riêng biệt về tài nguyên du lịch của Ninh Bình, đặc biệt là giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An tới đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các hoạt động của tuần lễ diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động- nơi có nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của một vùng đất cổ với những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng, làm say đắm lòng người. Nơi đây đã được tạp chí Business Insider bình chọn là 1 trong 50 điểm đến hấp dẫn của thế giới năm 2018 và cánh đồng Tam Cốc là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam năm 2015.

Sôi nổi các tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.
Sôi nổi các tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.

Ông Bùi Thành Đông – Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình chia sẻ, các hoạt động diễn ra trong Tuần du lịch sẽ góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan du lịch, phấn đấu đến năm 2030 du lịch Ninh Bình thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sự kiện cũng là dịp để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Yêu cầu đặt ra là các hoạt động của Tuần du lịch phải phong phú, đa dạng, thiết thực, giới thiệu và quảng bá rộng rãi được tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch của tỉnh Ninh Bình, giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An. Sự kiện sẽ được tổ chức đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và khách du lịch.

Bến thuyền Tam Cốc rộn ràng trong ngày khai hội.
Bến thuyền Tam Cốc rộn ràng trong ngày khai hội.

Khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” - 5

Rước rồng trên sông Ngô Đồng
Rước rồng trên sông Ngô Đồng

Bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư tỉnh Ninh Bình cùng các đại biểu và du khách ngồi thuyền tham quan mùa vàng Tam Cốc.
Bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư tỉnh Ninh Bình cùng các đại biểu và du khách ngồi thuyền tham quan "mùa vàng Tam Cốc".

Khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” - 8

Trình diễn hát Then trên sông.
Trình diễn hát Then trên sông.

Khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” - 10

Trình diễn nghề thêu ren Văn Lâm.
Trình diễn nghề thêu ren Văn Lâm.

Các sản phẩm đặc sản của Ninh Bình được quảng bá tại tuần du lịch.
Các sản phẩm đặc sản của Ninh Bình được quảng bá tại tuần du lịch.

Thái Bá

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.