Thứ Bảy, 24/03/2018 - 09:18

Khách Trung Quốc tăng, du lịch nội địa “đỏ mắt” tìm phòng

(Dân trí) - Khách Trung Quốc tăng mạnh ở Nha Trang đã khiến các doanh nghiệp lữ hành nội địa khốn đốn, “đỏ mắt” để tìm phòng cho khách đoàn vì đa phần nhóm khách sạn 3-5 sao đã được đặt kín.

Khách Trung Quốc tham quan Nha Trang những ngày giữa tháng 3/2018
Khách Trung Quốc tham quan Nha Trang những ngày giữa tháng 3/2018

Theo phản ánh, thay vì lấy khách đi các tour Nha Trang, doanh nghiệp lữ hành trong nước đang tìm kiếm, hướng đến các địa bàn lân cận cũng rất hấp dẫn như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Mũi Né (Bình Thuận), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Tuy Hòa (Phú Yên)…

Giám đốc một công ty lữ hành nội địa ở Nha Trang, cho biết, hiện nay các tour lữ hành ở các địa phương rất khó để đặt phòng cho khách đoàn vì đa số các khách sạn từ 3 sao trở lên đều đã được các tour lữ hành quốc tế phục vụ khách Trung Quốc, khách Nga đặt kín. Theo vị này, các công ty lữ hành của Nga, Trung Quốc có vốn mạnh lại liên kết với nhau để mua phòng số lượng lớn.

“Khách trong nước phải đến giờ chót mới biết còn thừa phòng không để mua. Các tour lữ hành trong nước gần như thua trên sân nhà, không thể làm được thị trường ở Nha Trang nữa. Ngay các khách sạn dưới 2 sao cũng kín phòng vì nhu cầu của khách Trung Quốc quá lớn”, vị giám đốc này nói.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, hiện TP Nha Trang có khoảng 650 cơ sở lưu trú với gần 30.000 phòng. Lượng khách dự kiến năm 2018 khoảng 6,5 triệu lượt trong đó khách quốc tế khoảng 2,8 triệu.

Trong số khách quốc tế này thì riêng khách Trung Quốc chiếm 60-70%. Hiện có khoảng 27 doanh nghiệp lữ hành phục vụ khách Trung Quốc đang hoạt động ở Khánh Hòa.

Thủy Nguyên

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.