Thứ Năm 19/09/2019 - 07:10

Khách Trung Quốc “nghịch dại”, khóa van bình oxy của bạn khi đang lặn biển

(Dân trí) - Hành động vô ý thức của vị khách người Trung Quốc có thể khiến anh phải đối diện với các án phạt vì gây nguy hiểm tới tính mạng người khác.

Sự việc xảy ra tại vùng biển ngoài khơi ở Puerto Galera, tỉnh Mindoro, Philippines. Một vị khách đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, phải xin lỗi vì trò đùa “nghịch dại” khi khóa van bình oxy của 2 người bạn khi họ đang lặn biển cùng nhau. Được biết, đây đều là khách Trung Quốc mua tour sang Philippines du lịch.

Khách Trung Quốc “nghịch dại”, khóa van bình oxy của bạn khi đang lặn biển - 1
Trò đùa khóa van bình oxy của bạn khi đang lặn biển của vị khách người Trung Quốc bị lên án

Một trong những nạn nhân là Yu. Anh cho biết đột nhiên thấy khó thở khi đang ở độ sâu 15m nên ra hiệu cho người đi cùng. Rất may, người này kịp đưa cho Yu bình oxy dự phòng. “Tôi không biết van bình oxy của mình bị ai đó khóa lại”, anh Yu nói.

Sau đó, Yu được một người khác trong đoàn nói lại, thấy Tighe Lau tiếp cận bình oxy của anh. Trước khi lặn biển, Tighe Lau đã dọa Yu sẽ khóa bình oxy. Vì bất an, trong buổi lặn hôm sau, Yu chủ động sang nhóm khác thì Tighe Lau lại tìm một “nạn nhân” khác để trêu đùa, đó là Donghair. Dù trước đó cả hai không quen biết sau. Sau khi phát hiện bị khóa bình, Donghai đã kể lại chuyện cho hướng dẫn viên.

“Chúng tôi vừa lặn khoảng 10m thì Tighe Lau va vào tôi nhiều lần. Tôi chú ý và nhận thấy anh ta đang cố khóa van của bình khiến việc thở rất khó khăn”, Donghai kể lại.

Khi sự việc bị phát giác, Tighe Lau đã lên tiếng nhận lỗi sai về mình. Lau nói chỉ cho rằng đó là trò chơi khăm mà không nghĩ tới hậu quả.

Khách Trung Quốc “nghịch dại”, khóa van bình oxy của bạn khi đang lặn biển - 2
Lặn biển ở Puerto Galera, tỉnh Mindoro, Philippines, là một trong những hoạt động thu hút khách du lịch

Nhưng với nhiều người, lời xin lỗi là chưa đủ. “Trò nguy ngốc đó không khác gì con dao đâm vào người khác. Anh ta đùa giỡn với mạng sống người khác. Đó là hành vi giết người”, một cư dân mạng bình luận.

Được biết, hành động vô ý thức của vị khách người Trung Quốc có thể khiến anh phải đối diện với các án phạt vì gây nguy hiểm tới tính mạng người khác.

Huy Hoàng

Theo Asiaone

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.