Thứ Hai 01/08/2016 - 08:00

Khách Trung Quốc hất nước cam vào mặt tiếp viên hàng không

(Dân trí) - Cảnh sát Hong Kong vừa bắt giữ nữ hành khách người Trung Quốc 36 tuổi khi người này hất nước cam vào mặt nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Dubai về Hong Kong.

Hành khách Trung Quốc hất nước nóng vào mặt nữ tiếp viên hàng không

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), hôm 30/7, cảnh sát Hong Kong tiến hành bắt giữ một nữ hành khách đến từ Trung Quốc đại lục sau cáo buộc người này có hành vi quấy rối trật tự công cộng trên chuyến bay của Cathay Pacific.

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ nữ hành khách Trung Quốc gây rối trên chuyến bay
Cảnh sát Hong Kong bắt giữ nữ hành khách Trung Quốc gây rối trên chuyến bay

Được biết, trên chuyến bay CX746 từ Dubai về sân bay quốc tế Hong Kong, người phụ nữ 36 tuổi trên tỏ rõ tức giận với tiếp viên hàng không vì không chuẩn bị sẵn phần ăn cho trẻ em. Sau đó, người này hất nguyên ly nước cam về phía nữ tiếp viên hàng không 25 tuổi đang phục vụ trên chuyến bay.

Sau khi máy bay hạ cánh, cảnh sát địa phương đã có mặt để bắt giữ nữ hành khách Trung Quốc. “Cảnh sát đã có mặt ở hiện trường và nạn nhân không bị thương”, phía cảnh sát cho biết. Theo phát ngôn viên của hãng Cathay Pacific chia sẻ với báo chí: “Một nữ hành khách gây rối trên chuyến bay của hãng trên chặng tư Dubai về Hong Kong. Chúng tôi đã chuyển giao vụ việc tới cảnh sát”.

Đây không phải là lần đầu hành khách Trung Quốc gây tiếng xấu với nhiều vụ gây rối trật tự công cộng khi du lịch nước ngoài. Nổi cộm nhất có thể kể tới vụ việc một chuyến bay của hãng hàng không Air Asia phải quay đầu khi nữ hành khách người Trung Quốc gây gổ và cố tình hất nước nóng vào người một tiếp viên hàng không.

Các nữ tiếp viên của hãng Cathay Pacific.
Các nữ tiếp viên của hãng Cathay Pacific.

Tình trạng kể trên khiến chính phủ nước này phải đưa ra danh sách những việc nên và không nên với công dân nước mình khi đi máy bay. Trong đó, có cả những việc yêu cầu người dân không ăn cắp phao cứu sinh dưới ghế ngồi của máy bay.

Huy Hoàng

Theo SS

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.