Thứ Hai 30/03/2020 - 15:15

Khách Trung Quốc đối diện với án phạt tù vì trốn cách ly

(Dân trí) - 4 vị khách Trung Quốc tự ý rời khỏi khu cách ly đã bị bắt trở lại và có thể đối diện với án phạt tù.

Hiện tại khách nước ngoài tới Thái Lan được cấp thẻ sim và phải đăng ký địa điểm lưu trú trên một ứng dụng theo dõi của chính phủ.

Ban đầu, 4 vị khách Trung Quốc báo chỗ ở tại Patong. Sau đó, cả nhóm tự ý rời khỏi khu cách ly ở Saku, Phuket, Thái Lan, không hề thông báo với chính quyền. Hai trong số họ được tìm thấy tại một ngôi nhà ở thị trấn Phuket, hai người còn lại tự di chuyển tới một biệt thự ở Cherngtalay, Thalang.

Khách Trung Quốc đối diện với án phạt tù vì trốn cách ly - 1
Nhóm khách Trung Quốc tự ý rời khỏi khu cách ly

Cảnh sát trưởng Saku Kaken Nikrahatchai cho biết, ông nhận được tin từ nhân viên y tế tại Phuket thông báo về việc mất tích của 4 du khách. Sau khi bị bắt giữ, nhóm khách Trung Quốc phải qua đêm tại đồn cảnh sát Saku hôm 26/3. Họ lý giải việc di chuyển vì muốn tìm nơi ở gần bể bơi. Bởi vậy, cả nhóm rời đi mà không thông báo.

Khách Trung Quốc đối diện với án phạt tù vì trốn cách ly - 2
Nếu bị kết tội, nhóm khách có thể nhận án một năm tù hoặc phạt hơn 71 triệu đồng/người

Khi bị bắt giữ, 4 du khách được kiểm tra nhiệt dđộ và không ai xuất hiện triệu chứng liên quan tới Covid-19. Tuy nhiên, phía cảnh sát vẫn yêu cầu tiếp tục cần tự cách ly.

Trong khi đó, chính quyền địa phương cho biết họ sẽ đưa ra mức phạt với những người này. Nếu bị kết tội, họ có thể đối diện với án tù 1 năm hoặc phạt 100.000 baht (hơn 71 triệu đồng)/người theo Đạo luật về Bệnh truyền nhiễm.

Tính đến ngày 27/3, thành phố du lịch Phuket ghi nhận 41 ca nhiễm Covid-19. Theo các quan chức địa phương, hầu hết những ca nhiễm bệnh đều xuất phát từ khu vực tập trong đông khách nước ngoài ở Patong.

Quốc Việt

Theo Khaosod

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.