Thứ Năm 06/09/2018 - 10:42

Khách Trung Quốc đau đớn vì bị cá đuối bám chặt vào phần nhạy cảm

(Dân trí) - Một vị khách Trung Quốc tỏ ra đau đớn khi bất ngờ bị cá đuối bám chặt phần đuôi có gai vào bộ phận nhạy cảm lúc đang bơi dưới nước.

Khách Trung Quốc đau đớn vì bị cá đuối bám chặt vào phần nhạy cảm

Ngày nghỉ thư giãn của một du khách nam người Trung Quốc tại khu nghỉ dưỡng biển Tam Á, đảo Hải Nam, bất ngờ bị gián đoạn bởi một sự việc không ngờ đến: bị cá đuối tấn công vào phần nhạy cảm.

Sự việc xảy ra hôm 1/9 vừa qua tại thành phố biển Tam Á. Một du khách nam đang bơi dưới nước, bỗng chạy ngược lên bờ và nằm vật ra bãi cát với gương mặt đau đớn. Nạn nhân bị một con cá đuối lớn bám chặt phần đuôi có gai vào bộ phận nhạy cảm.

Nạn nhân đau đớn vì bị gai cá đuối đâm trúng phần nhạy cảm
Nạn nhân đau đớn vì bị gai cá đuối đâm trúng phần nhạy cảm

Đội cứu hộ bờ biển nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Nạn nhân được các nhân viên y tế sơ cứu bằng cách cắt phần đuôi có gai sắc của cá đuối, tách khỏi cơ thể. Sau khi con cá được gỡ khỏi người, nạn nhân đứng dậy được và tới bệnh viện kiểm tra.

Hiện không rõ nạn nhân có bị nhiễm nọc độc hay không, trong khi đó, con cá đuối đã chết tại bãi biển.

Đội cứu hộ kịp sơ cứu, tách phần gai đuôi cá ra khỏi người nạn nhân
Đội cứu hộ kịp sơ cứu, tách phần gai đuôi cá ra khỏi người nạn nhân

Cá đuối gai độc không được xếp hạng là sinh vật quá nguy hiểm. Tuy nhiên khi chúng cảm thấy bị đe dọa, cá đuối sẽ dùng đuôi của mình với những thanh nọc độc để bảo vệ bản thân.

Cá đuối nước ngọt có độc tố mạnh hơn cá đuối nước mặn. Gai đuôi của chúng có từ 1-3 chiếc với kích thước 2.5-12cm, trong đó chiếc lớn nhất nằm ở đoạn đầu đuôi cá. Đầu gai được bao phủ lớp tế bào tiết ra chất độc.

Quốc Việt

Theo MR/SHi

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.