Thứ Bảy 15/06/2019 - 06:37

Khách Trung Quốc cho cháu đi đại tiện ngay trên xe bus

(Dân trí) - Mạng xã hội Trung Quốc đang “dậy sóng” vì đoạn video ghi cảnh hai vị khách lớn tuổi lấy túi nilong cho cháu gái đi đại tiện ngay trên xe bus.

Khách Trung Quốc tấn công tài xế sau khi cho con đi tiểu trên xe

Người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang hết sức phẫn nộ trước đoạn video ghi cảnh hai vị khách lớn tuổi thản nhiên lấy túi nilong cho cháu gái đi đại tiện ngay trên xe bus. Được biết, video quay hôm 12/6 vừa qua trên một chuyến xe bus ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Người quay video là một vị khách khác có mặt trên xe. Theo lời kể của vị khách này, khi cô cháu gái đòi đi vệ sinh, cặp hành khách lớn tuổi lấy trong túi một chiếc bô và túi nilong.

Người này đề nghị hai vị khách nên đưa cháu gái xuống xe, kiếm nhà vệ sinh công cộng. Nhưng lời nói của cô không được đáp lại.

Khách Trung Quốc cho cháu đi đại tiện ngay trên xe bus - 1
Cho cháu gái đại tiện trên xe bus

“Tôi cũng định tặc lưỡi bỏ qua mọi việc. Cho tới khi mùi hôi thối bốc lên trong xe thì tất cả đều không chịu nổi”, vị khách nói. Mọi chuyện không dừng ở đó, sau khi để cháu gái đi vệ sinh xong, hai vợ chồng hành khách lớn tuổi quay sang mắng cô gái không biết cảm thông cho một đứa trẻ.

Câu chuyện hiện đang khiến dư luận Trung Quốc đưa ra nhiều luồng ý kiến khác nhau. Theo một nhân viên thuộc đường dây nóng của hệ thống xe bus tại Bắc Kinh, anh cho rằng, vào trường hợp này, các tài xế thường mời khách xuống xe để vào WC công cộng.

“Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, tài xế đành để hành khách dùng túi nilong để xử lý. Chúng tôi không thể dùng vũ lực ép khách xuống xe. Như thế quá thiếu nhân tính”, nhân viên xe bus nói.

Khách Trung Quốc cho cháu đi đại tiện ngay trên xe bus - 2
Khách Trung Quốc cho con tiểu bậy trên sàn của Tử Cấm Thành

“Một thói quen tốt phải hình thành từ thuở ấu thơ. Dù đứa trẻ chưa nhận thức được điều này, nhưng người lớn phải hiểu rõ đâu là nơi có thể đi vệ sinh, đâu là hành vi văn minh ở nơi công cộng”, một người dùng Weibo bình luận.

Khách Trung Quốc cho cháu đi đại tiện ngay trên xe bus - 3
Hai vị khách Trung Quốc bị cảnh sát Australia bắt giữ vì tiểu bậy trong vườn bách thảo

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, một nữ du khách đi cùng con tới tham quan Tử Cấm Thành bị phát hiện để cậu con trai nhỏ tiểu tiện ngay trên sàn của khuôn viên.

Năm 2013, hai vị khách Trung Quốc cũng bị bắt vì tiểu bậy trong vườn bách thảo ở Sydney, Australia. Theo nhân chứng, nhà vệ sinh công cộng của công viên chỉ cách nơi hai vị khách tiểu bậy vài bước chân.

Huy Hoàng

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.