Thứ Tư 17/10/2018 - 11:24

Khách Tây xin lỗi sau khi bị “tố” ăn quỵt tại nhà hàng ở Sa Pa

(Dân trí) - Sau khi bị “tố” và đăng tải video ăn “quỵt” trên mạng xã hội, hai vị khách đã liên hệ với chủ nhà hàng và xin lỗi.  >>   Hai khách nước ngoài bỏ chạy “quỵt tiền” ăn tại nhà hàng ở Sa Pa

Hai khách nước ngoài bỏ chạy “quỵt tiền” ăn tại nhà hàng ở Sa Pa

Liên quan đến vụ hai khách ngoại quốc bỏ chạy “quỵt” tiền ăn tại một nhà hàng ở Sa Pa (Lào Cai) gây xôn xao dư luận, trao đổi với PV Dân trí, anh Toản, chủ nhà hàng “Cà phê Phố núi Sa Pa” cho biết, hai vị khách đã liên hệ và thanh toán toàn bộ số tiền.

“Hai vị khách đã rất hoảng sợ và cho biết rất hối hận vì hành vi của mình. Họ nói, không chủ định quỵt tiền ăn, khi thấy nhân viên nhà hàng không để ý nên mới nảy sinh lòng tham, không ngờ nhà hàng có camera nên hành vi bị phát giác”, anh Toản nói.

Sau khi dùng xong bữa tối, hai vị khách nước ngoài bỏ chạy ra khỏi nhà hàng
Sau khi dùng xong bữa tối, hai vị khách nước ngoài bỏ chạy ra khỏi nhà hàng

Chủ nhà hàng này cũng cho biết anh đã đồng ý bỏ qua sự việc sau khi hai vị khách xin lỗi, hứa sẽ không tái phạm hành vi.

“Số tiền không quá lớn, bản thân tôi cũng không muốn làm to chuyện. Tôi chỉ muốn cảnh báo và mong hai vị khách kia sẽ rút ra được bài học cho bản thân để không lặp lại hành động xấu xí như vậy”, anh Toản nhấn mạnh.

Trước đó, video ghi lại cảnh 2 vị khách du lịch bỏ chạy để “quỵt tiền” ăn ở một nhà hàng tại Sa Pa (Lào Cai) nhận được sự chú ý của cộng đồng. Hai vị khách nước ngoài sau khi ăn tối với thực đơn là: 2 bánh mỳ sốt vang, 1 đĩa cánh gà chiên, 1 khoai tây chiên và 2 bia tiger, tổng hóa đơn hết 265 nghìn đồng thi không thanh toán mà bỏ chảy khỏi nhà hàng.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, video đã nhận về nhiều chia sẻ và bình luận. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, hành động của hai vị khách kia là không thể chấp nhận được nhất khi đi du lịch ở một đất nước khác.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.