Thứ Sáu 23/11/2018 - 14:09

Khách Tây dò hỏi mua thịt “tiểu hổ” ở Trung Quốc

(Dân trí) - Du khách người Mỹ cho rằng đó là trò đùa hài hước, nhưng cộng đồng mạng lại phẫn nộ khi nhiều ý kiến nhận định hành động trên thể hiện sự phân biệt chủng tộc.

Khách Tây dò hỏi mua thịt “tiểu hổ” ở Trung Quốc

Những trò đùa đôi khi dễ dàng biến thành điều gây khó chịu. Ranh giới giữa trò đùa và sự quá lố, thậm chí là sự xúc phạm đôi khi rất mỏng manh. Đó là câu chuyện của Anthony Williams, du khách người Mỹ, muốn làm video hài hước đùa giỡn về việc ăn thịt mèo ở Trung Quốc.

Trong chuyến thăm Trung Quốc mới đây, Anthony đã tới những quán ăn để hỏi về món thịt mèo. Định làm video với mục đích đùa giỡn nhưng cuối cùng lại “gậy ông đập lưng ông” khi hàng nghìn bình luận đến từ châu Á tỏ ra phẫn nộ với đoạn clip ngắn này. Nhiều ý kiến cho rằng, thái độ của chàng trai người Mỹ thể hiện sự phân biệt chủng tộc.

Chủ quán khó chịu khi bị hỏi về món thịt mèo

Chân dung chàng trai người Mỹ, người vừa tạo ra đoạn video liên quan tới thịt mèo gây phẫn nộ
Chân dung chàng trai người Mỹ, người vừa tạo ra đoạn video liên quan tới thịt mèo gây phẫn nộ

Bản thân ban đầu Anthony vẫn nghĩ đây là trò đùa vui nhộn, nhưng sự chỉ trích quá gay gắt khiến cuối cùng anh phải gỡ bỏ video khỏi trang cá nhân và gửi lời xin lỗi. Công ty nơi Anthony đang làm việc cũng chính thức đưa ra quan điểm phản đối và lên án hành động của nhân viên mình.

Huy Hoàng

Theo Socialnewsdaily

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.