Thứ Năm 29/08/2019 - 06:54

Khách Tây bị bắt quả tang chụp ảnh khỏa thân ở điểm linh thiêng

(Dân trí) - Hai du khách người Áo bị bắt quả tang đang chụp ảnh khỏa thân tại điểm du lịch linh thiêng nổi tiếng Machu Picchu.

Khách tây bị bắt quả tang chụp ảnh khỏa thân ở điểm linh thiêng

Hai khách du lịch người Áo bị đuổi khỏi điểm du lịch linh thiêng Machu Picchu ở Peru sau khi bị bắt quả tang chụp ảnh khỏa thân tại đây.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, hai vị khách đang mải cởi bỏ quần áo để chụp nude thì bị phát hiện. Họ bị trục xuất khỏi di tích cổ đại này, nhưng lại không nhận hình phạt nào thích đáng.

Khách Tây bị bắt quả tang chụp ảnh khỏa thân ở điểm linh thiêng - 1
Hai vị khách người Áo bị bắt quả tang chụp khỏa thân tại điểm du lịch linh thiêng

Người đứng đầu điểm di tích, ông Jose Bastante nhấn mạnh: “Du khách nên biết Machu Picchu là một không gian linh thiêng, chứ không phải công viên giải trí như Disneyland. Bất chấp hướng dẫn viên liên tục khuyến cáo ngay từ thời điểm bán vé vào cửa, nhưng một số du khách vẫn thản nhiên thực hiện những hành vi vô đạo đức”.

Khách Tây bị bắt quả tang chụp ảnh khỏa thân ở điểm linh thiêng - 2
Cả hai người này đều bị trục xuất khỏi Machu Picchu

Sở văn hóa của thành phố Cusco cho biết, họ đã nhận thông tin về hai vị khách này, trước khi họ bị trục xuất khỏi Machu Picchu.

Đây là trường hợp thứ 2 trong năm nay xảy ra trường hợp du khách khỏa thân tại điểm di tích linh thiêng. Trước đó, vào tháng 3/2019, hai vị khách khác cũng bị bắt. Năm 2018, 3 du khách đến từ Đức, Thụy Sỹ và Hà Lan cũng bị cấm quay lại Machu Picchu vì chụp ảnh thoát y.

Khách Tây bị bắt quả tang chụp ảnh khỏa thân ở điểm linh thiêng - 3
Machu Picchu là một khu tàn tích của Đế chế Inca, đồng thời là trung tâm khảo cổ quan trọng nhất ở Nam Mỹ

Machu Picchu, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1983, do nhà thám hiểm người Mỹ Hiram Bingham phát hiện thấy vào năm 1911.

Nằm cách thành phố Cusco chừng 70 km về phía tây bắc, đây là một trong những trung tâm khảo cổ quan trọng nhất ở Nam Mỹ, cũng là nơi thu hút khách du lịch nhất tại Peru.

Machu Picchu được xem là đô thị tuyệt vời nhất của Đế chế Inca, nổi bật với những công trình tòa nhà, bức tường khổng lồ sắp xếp trên nền đất hình bậc thang hòa quyện tự nhiên với địa hình đồi dốc. Nơi này còn tập hợp hệ thực vật, động vật phong phú ở bên sườn phía đông của dãy Andes, bao gồm các lưu vực sông Amazon.

Quốc Việt

Theo Twnews/ WK

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.