Thứ Tư 22/05/2019 - 13:01

Khách sạn tổ chức LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 18.000 chai rượu

(Dân trí) - Những “con số khủng” dưới đây phần nào hé lộ việc tổ chức sự kiện LHP Cannes 2019 diễn ra tốn kém và xa hoa thế nào.

Khám phá Barrière Le Majestic, khách sạn phục vụ mở màn LHP Cannes 2019

Liên hoan phim Cannes (LHP Cannes) 2019 lần thứ 72 đã chính thức diễn ra kể từ ngày 14/5.

Kể từ năm 1946, kể từ khi François André, người sáng lập Liên hoan phim đã chọn khách sạn Barrière Le Majestic làm điểm đến, từ đó tới nay, nơi này trở thành địa điểm tổ chức sự kiện mở màn và kết thúc của LHP Cannes, đồng thời là điểm đến của các ngôi sao hạng A trên khắp thế giới.

Khách sạn tổ chức LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 18.000 chai rượu - 1
Một góc không gian khách sạn Barrière Le Majestic, nơi được lựa chọn tổ chức sự kiện mở màn và kết thúc của LHP Cannes 2019

Khách sạn cung cấp hàng loạt dịch vụ tiện nghi sang trọng như spa, bãi biển riêng, bể tắm nước nóng ngoài trời, bãi biển riêng và nhà hàng thỏa mãn với cả những khách “khó tính” nhất.

Khách sạn tổ chức LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 18.000 chai rượu - 2
Đại diện khách sạn tiết lộ sử dụng tới 2 tấn tôm hùm phục vụ các thực khách trong khuôn khổ LHP Cannes 2019

Những chia sẻ mới đây liên quan tới “con số khủng” của đại diện khách sạn Barrière Le Majestic đã phần nào hé lộ việc tổ chức LHP Cannes 2019 tốn kém và xa hoa thế nào.

Một trong những con số đáng chú ý, bao gồm việc chuẩn bị hơn 45 tấn thực phẩm và gần 19.000 chai rượu vang, rượu sâm banh.

Khách sạn tổ chức LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 18.000 chai rượu - 3
Số lượng gan ngỗng Pháp phục vụ dự kiến khoảng 350kg

Đây là những con số phía sau hậu trường vừa được tiết lộ:

Số lượng nhân viên phục vụ tại khách sạn tăng 100%, từ 350 người lên tới 700 người.

8000 bông hồng tươi đặt trong các phòng của khách (khoảng 32.000 USD).

Sử dụng 14.000 khăn, 15.000 ga giường được sử dụng.

6000 bộ trang phục được giặt là.

Những con số liên quan tới các bữa tiệc phục vụ khách, bao gồm sử dụng 350kg gan ngỗng Pháp (38.500 USD); gần 50kg trứng cá muối (32.000 USD), 40 tấn trái cây và rau quả, 3 tấn cá, 2 tấn tôm hùm (48.000 USD); gần 800kg tôm hùm đất; 250 kg socola (16.500 USD); 200.000 chiếc bánh ngọt macaroon (80.000 USD).

Như vậy, khách sạn phục vụ khoảng 25.000 bữa ăn, với 18.500 chai rượu (một nửa trong số đó là sâm banh)

Hoàng Hà

Theo BI

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.