Thứ Hai 10/02/2020 - 14:34

Khách sạn "giấu nhẹm" ca nghi nhiễm virus corona

(Dân trí) - Khi biết hai du khách đến từ Trung Quốc có dấu hiệu ốm sốt, phía khách sạn không nên tiếng cảnh báo mà vẫn tiếp tục chấp nhận để khách khác đặt phòng.

Khách sạn "giấu nhẹm" ca nghi nhiễm virus corona

Khách sạn Stay City tại thành phố York, Vương quốc Anh, rơi vào trạng thái náo động khi một vị khách Trung Quốc được đưa vào bệnh viện ỏ Newcastle điều trị với triệu chứng sốt cao và khó thở trong đêm.

Khách sạn giấu nhẹm ca nghi nhiễm virus corona - 1
Bên ngoài của khách sạn Stay City tại thành phố York, nơi có 220 phòng

Trước đó, khi biết hai du khách đến từ Trung Quốc có dấu hiệu ốm sốt, lễ tân tại khách sạn vẫn chấp nhận cho thuê phòng, đồng thời không lên tiếng cảnh báo những khách hàng khác và vẫn nhận đặt phòng.

Đến chiều 31/1, phía khách sạn mới thông báo những vị khách Trung Quốc đã dương tính với virus corona. Ban quản lý khách sạn cũng báo lại tình hình với nhà chức trách địa phương. Ngay lập tức, phòng của bệnh nhân được niêm phong, khử trùng và toàn bộ khách sạn cũng bị phong tỏa để khử trùng.

Khách sạn giấu nhẹm ca nghi nhiễm virus corona - 2
Hai du khách nữ đeo khẩu trang kín mít, rời khỏi khách sạn khi biết tin có người dương tính với virus corona

Tuy nhiên điều này dấy lên nỗi sợ hãi của nhiều du khách khác. Họ lo sợ sẽ bị nhiễm bệnh vì có thể "vô tình" tiếp xúc với bệnh nhân. Trong khi đó, giới chức địa phương thừa nhận chưa biết có bao nhiêu người đã tiếp xúc với người bệnh.

Vụ việc khiến khách sạn Stay City nhận được vô số lời chỉ trích.

Nữ du khách Michiela Saunders, 26 tuổi, đến từ thị trấn Bishop Auckland, hạt Durham, tỏ ra rất phẫn nộ khi biết tin. "Chúng tôi không hề được cảnh báo. Tôi không muốn nhận rủi ro vì lo sợ virus corona sẽ lây sang con trai 5 tuổi của mình", cô Michiela nói.

Khách sạn giấu nhẹm ca nghi nhiễm virus corona - 3
Nhân viên y tế khử trùng bên trong khách sạn

Trong khi đó, một du khách nam 30 tuổi đến từ Saudi Arabia cho biết đã thấy một người đàn ông ngồi ở quầy lễ tân và hai bác sỹ đi vào phòng anh ta để kiểm tra.

"Khi tôi hỏi lễ tân, họ nói đó là cúm bình thường. Những người này không hề đeo khẩu trang. Tôi rất sợ". Ngay sau đó, vị khách này đã rời khỏi khách sạn để tìm một nơi khác nghỉ tạm.

Theo Giám đốc Y khoa Anh Chris Whitty, nhà chức trách địa phương đang khẩn trương điều tra 2 bệnh nhân đã tiếp xúc với ai để khoanh vùng, cách ly và ngăn chặn nguy cơ lây lan.

Huy Hoàng

Theo TS

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.