Chủ nhật 23/06/2019 - 07:31

Khách sạn bị tố vứt hàng trăm bao cao su phủ kín dòng kênh

(Dân trí) - Mạng xã hội Thái Lan xôn xao trước hình ảnh một con kênh bị phủ kín bởi hàng trăm bao cao su đã qua sử dụng.

Một khách sạn ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, vừa bị phạt sau khi bị người dân xung quanh tố cáo làm ô nhiễm dòng kênh với hàng trăm bao cao su đã qua sử dụng bị vứt xuống.

Khách sạn bị tố vứt hàng trăm bao cao su phủ kín dòng kênh - 1
Hàng trăm bao cao su đã qua sử dụng bị vứt xuống con kênh gần khách sạn ở quận Bangkok Yai, thủ đô Bangkok

Ngày 15/6, một người dùng mạng xã hội ở Thái Lan đã chia sẻ loạt ảnh về những chiếc bao cao su nằm trôi nổi ở con kênh thuộc quận Bangkok Yai. Hình ảnh khiến dư luận Thái Lan rất phẫn nộ trước hành vi thiếu ý thức, đồng thời yêu cầu cảnh sát phải điều tra thủ phạm.

“Chưa bao giờ chúng tôi thấy xảy ra tình trạng nhiều rác thải như bao cao su xuất hiện trên một dòng kênh đến vậy. Chúng tôi chưa rõ đó là một tai nạn hay cố ý”, ông Sansern Ruangrit đến từ bộ phận thoát nước ở Bangkok cho biết.

Khách sạn bị tố vứt hàng trăm bao cao su phủ kín dòng kênh - 2
Nhờ xuất xứ ghi trên bao cao su, cơ quan điều tra đã phát hiện khách sạn làm ô nhiễm con kênh

Trong quá trình dọn dẹp con kênh, các nhân viên đô thị phát hiện trên những bao cao su đều ghi xuất xứ từ một khách sạn nằm trong khu vực, với tên viết tắt là W.I. Đó là một khách sạn nằm ở nơi tập trung đông khách du lịch, gồm 130 phòng ốc.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tới khách sạn W.I để làm rõ. Tuy nhiên, người quản lý khách sạn lại vắng mặt vào thời điểm này, chỉ có nhân viên dọn phòng.

Họ cho biết, khách sạn thuê công ty vệ sinh tới dọn dẹp rồi đổ vào các bể tự hoại. Tất cả đều kín, không kết nối thoát ra con kênh. Không ai rõ vì sao ngày 15/6, toàn bộ số rác thải lại bị đổ thẳng về phía kênh. Hiện khách sạn bị phạt 10.000 baht (7.5 triệu đồng).

Sau vụ việc, đại diện khách sạn đã lên tiếng nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi, đồng thời khẳng định sẽ không để tái phạm như cũ. Tuy nhiên điều này không khiến dư luận Thái Lan hài lòng. Nhiều người cho rằng, án phạt 7,5 triệu đồng vẫn là con số nhỏ, chưa đủ tính răn đe.

Quốc Việt

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.