Thứ Bảy 29/02/2020 - 12:30

Khách sạn 64 năm tuổi ở khu nghỉ dưỡng "tắm tiên" phá sản vì Covid-19

(Dân trí) - Tình hình kinh doanh ảm đạm do hàng loạt khách Trung Quốc hủy đặt phòng vì Covid-19 khiến khách sạn truyền thống 64 năm tuổi đã phải nộp đơn phá sản.

Ngành du lịch Nhật Bản cũng đang bị ảnh hưởng nặng và chịu nhiều thiệt hại vì dịch bệnh Covid-19 khi lượng khách quốc tế đặc biệt là khách Trung Quốc giảm đáng kể.

Khách sạn 64 năm tuổi ở khu nghỉ dưỡng tắm tiên phá sản vì Covid-19 - 1
Khách sạn kiểu truyền thống 64 năm tuổi ở Nhật Bản phá sản vì virus corona

Mới đây nhất, một khách sạn truyền thống với tuổi đời 64 năm kinh doanh nằm tại thị trấn nghỉ dưỡng suối nước nóng "tắm tiên"onsen Nishiura, tỉnh Aichi, đã chính thức nộp đơn xin phá sản.

Đó là khách sạn Fujimisou theo phong cách truyền thống với 46 phòng nghỉ. Đại diện khách sạn cho biết, khi dịch bệnh do virus corona bùng phát khiến khách Trung Quốc hủy toàn bộ đơn đặt phòng vào kỳ nghỉ tết Nguyên Đán - thời điểm kinh doanh mạnh nhất trong năm. Bên cạnh đó, doanh thu của khách sạn tại các quốc gia khác cũng sụt giảm nghiêm trọng.

Khách sạn 64 năm tuổi ở khu nghỉ dưỡng tắm tiên phá sản vì Covid-19 - 2
Khách sạn có nguồn thu chủ yếu từ khách Trung Quốc

Được biết, đây là một trong những khách sạn có tuổi đời lâu nhất ở tỉnh Aichi. Việc vắng bóng khách du lịch đã giáng đòn chí mạng khiến họ buộc phải phá sản.

Khách sạn Fujimisou từng là điểm nghỉ dưỡng rất được lòng du khách. Tới đây, khách hàng được thưởng thức những món hải sản tươi sống từ vịnh Mikawa, đồng thời nghỉ ngơi tại phòng có tầm nhìn hướng thẳng về phía đại dương. Vào năm 2005, doanh thu của Fujimisou khoảng 4,98 triệu USD.

Sau khủng hoảng tài chính năm 2013, khách sạn chuyển hướng kinh doanh sang thị trường Trung Quốc. Kể từ đó, du khách từ "quốc gia đông dân nhất thế giới" đóng góp chủ yếu cho nguồn thu của khách sạn 64 tuổi này.

Khách sạn 64 năm tuổi ở khu nghỉ dưỡng tắm tiên phá sản vì Covid-19 - 3

Tuy nhiên, chính do sự phụ thuộc quá nhiều từ nguồn thu khách Trung Quốc cũng là yếu tố đẩy khách sạn tuổi đời 64 năm đến bước đường phá sản.

Ở thời điểm hiện tại, tốc độ lây nhiễm viurs corona tại Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm, thì hàng loạt các quốc gia khác trên thế giới lại bùng nổ, trong đó có Nhật Bản.

Khi Covid-19 tiếp tục lan rộng với các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong tăng lên từng ngày, chính phủ Nhật Bản đưa ra các khuyến cáo nên hủy bỏ hoặc tạm hoãn những buổi hòa nhạc, lễ hội, sự kiện quy mô lớn, hạn chế tập trung đông người...

Huy Hoàng

Theo Soranews24

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.