Chủ nhật 05/04/2015 - 13:48

Khách đông, ban tổ chức VITM 2015 quyết định kéo dài thời gian mở cửa

(Dân trí) - Do nhu cầu khách tham quan đông hơn nhiều so với dự kiến, Ban tổ chức Hội chợ VITM 2015 đã quyết định kéo dài thời gian mở cửa từ 17h sang 19h cùng ngày, các hãng hàng không nội địa cũng bung ra thêm vé để phục vụ khách...

Ông Vũ Thế Bình, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ VITM 2015, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: "Để đáp ứng nhu cầu khách tham quan hội chợ, Ban tổ chức hội chợ VITM 2015 đã quyết định kéo dài thời gian mở cửa hội chợ. Nếu như ngày đầu VITM đóng cửa vào lúc 17h cùng ngày thì trong hôm nay và ngày mai, thời gian này sẽ được kéo dài đến19h".

Khách đông, VITM quyết định kéo dài thời gian mở cửa
Do lượng khách ngày càng đông nên Ban Tổ chức quyết định kéo dài thời gian mở cửa, thay vì 17h đóng cửa thì từ hôm nay thời gian đóng cửa là 19h.

Theo thông tin từ nhiều công ty lữ hành, lượng bán ngày hôm nay tăng gấp đôi ngày hôm qua, nhiều khách đã đặt cọc tiền mua tour cả đoàn hoặc cả gia đình, khách lẻ năm nay không nhiều, chính vì lẽ đó nên lượng bán ra của các gian hàng đều rất tốt.

Tại Công ty Du lịch Vietrantour ngày đầu lượng khách bán ra được 200 chỗ, ngày hôm qua đã bán được 800 chỗ. “ Chúng tôi hy vọng ngày hôm nay sẽ bán được 2000 chỗ”, đại diện doanh nghiệp này cho hay.

Còn tại gian hàng của Fiditour, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông cho biết: "Lượng khách tham dự hội chợ năm nay đông hơn năm ngoái, khách đặt tour cũng tăng lên rõ rệt. Do có nhiều ưu đãi, giá giảm sâu... nên Fiditour đã bán được một số lượng lớn trong ngày 2 ngày mở cửa". 

Khách đông, VITM quyết định kéo dài thời gian mở cửa
Đại diện các doanh nghiệp lữ hành khẳng định, với các tour giá giảm sâu là do các công ty cắt lãi để kích cầu, không có chuyện giảm giá là giảm chất lượng dịch vụ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, do các hãng hàng không cung cấp vé cho các doanh nghiệp muộn nên hầu hết các sản phẩm giảm giá ít được các doanh nghiệp quảng bá kịp thời đến người dân. Nếu việc này được thực hiện sớm chắc chắn lượng khách đến VITM sẽ đông hơn rất nhiều.

Phản ánh từ Công ty Du lịch HaNoi Redtour, ngày hôm qua, tại gian hàng của Hanoi Redtour trong ngày đầu tiên mở bán đã có 1500 lượt khách đến đăng ký tour, các tuyến điểm như Thái Lan, Malaysia, Đà Nẵng, Nha TRang, Phú Quốc, được khách hỏi nhiều nhất.

“Trong ngày hôm nay lượng người đến khá đông, rất có thể trong hai ngày cuối lượng tour sẽ bán ra nhiều hơn”.

Ông Nguyễn Công Hoan cho biết thêm, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp, Hệ thống VITM Online sẽ kết nối liên tục 24/24 với các hãng lữ hành. Khách đặt tour của doanh nghiệp nào thông tin sẽ chuyển thẳng về doanh nghiệp đó để doanh nghiệp trực tiếp liên lạc với khách hàng.

Tại các gian hàng lượng khách đều chật kín.
Tại các gian hàng lượng khách đều chật kín.

Trên giao diện của trang mạng sẽ có các logo của doanh nghiệp tham gia hệ thống. Doanh nghiệp nào càng nhiều sản phẩm cập nhật sản phẩm liên tục thì sẽ liên tục hiện lên ở những vị trí đầu. Và như vậy, sự cạnh tranh giữa các hãng lữ hành sẽ thể hiện ngay trên hệ thống qua giá cả, sự hấp dẫn mới mẻ của từng đường tour, từng thị trường. Hệ thống cũng luôn cập nhật và giới thiệu những sản phẩm có mức giá hấp dẫn nhất trên trang chủ để khách hàng không bỏ lỡ.

Cùng với việc kéo dài thời gian tổ chức trong ngày, một số hãng hàng không trong nước tham dự hội chợ cũng đã quyết định tăng lượng vé bán ra cho du khách. Ghi nhận của chúng tôi trong sáng ngày chủ nhật lượng khách tham quan hội chợ tăng đột biến. Lượng người đến thăm gian hàng của các doanh nghiệp và đặt tiền mua tour khá nhiều.

Hữu Thắng

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.