Thứ Sáu 28/12/2018 - 03:00

Khắc phục hậu quả lốc xoáy đón khách tham quan Gành Đá Đĩa dịp Tết dương lịch

(Dân trí) - Sở VH – TT&DL tỉnh Phú Yên đang đôn đốc các bộ phận khẩn trương khắc phục các hư hỏng do lốc xoáy (giữa tháng 11/2018) gây ra trong khu vực danh thắng Gành Đá Đĩa, để kịp đón khách vào tham quan danh thắng này trong dịp Tết dương lịch 2019.

Khi lốc xoáy đi qua khu vực danh thắng Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) thì đã san bằng nhiều công trình, nhà cửa, hàng quán, bãi đỗ xe…của danh thắng và người dân địa phương nơi đây.

Khắc phục hậu quả lốc xoáy đón khách tham quan  Gành Đá Đĩa dịp Tết dương lịch - Ảnh 1.

Danh thắng Gành Đá Đĩa bị lốc xoáy tàn phá

Để kịp thời đón khách, hiện nay bên ngoài danh thắng, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang khẩn trương sửa chữa, xây mới lại cửa hàng, bãi đỗ xe, chỗ nghỉ ngơi… để phục vụ du khách. Bên trong khu danh thắng, các hạng mục cơ bản như nhà vệ sinh công cộng; cửa hàng đặc sản, đồ lưu niệm; cây xanh và hệ thống đèn trang trí đã cơ bản được sửa chữa hoàn thành.

Khắc phục hậu quả lốc xoáy đón khách tham quan  Gành Đá Đĩa dịp Tết dương lịch - Ảnh 2.

Đến nay, người dân đã cơ bản khắc phục để phục vụ du khách

Ngoài việc khắc phục hậu quả của lốc xoáy, Sở VH – TT&DL đang thực hiện việc bóc lớp đất, cây cỏ ở một số vị trí để lộ ra phần đá có hình khối đẹp ở trên bờ. Lối đi phục vụ du khách xuống Gành Đá Đĩa tham quan đã được thay đổi vị trí và xây dựng lan can đảm bảo an toàn.

Khắc phục hậu quả lốc xoáy đón khách tham quan  Gành Đá Đĩa dịp Tết dương lịch - Ảnh 3.

Lối đi cũ đã được đóng cửa để phục vụ khai phá các khối đẹp của danh thắng này

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở VH – TT&DL tỉnh Phú Yên cho biết: Gành Đá Đĩa là một điểm tham quan rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ở các dịp nghỉ lễ, Tết. Chính vì vậy, sau khi xảy ra lốc xoáy Sở đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc báo cáo thiệt hại để tập trung sửa chữa khắc phục. Trước mắt các hạng mục đáp ứng nhu cầu tối thiểu để phục vụ du khách sẽ được hoàn thành trước kỳ nghỉ Tết dương lịch 2019. Những hạng mục khác chậm nhất là trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi phải xong. Tổng kinh phí để thực hiện khắc phục sửa chữa là khoảng 400 triệu đồng.

Khắc phục hậu quả lốc xoáy đón khách tham quan  Gành Đá Đĩa dịp Tết dương lịch - Ảnh 4.

Một số hình ảnh danh thắng Gành Đá Đĩa

Khắc phục hậu quả lốc xoáy đón khách tham quan  Gành Đá Đĩa dịp Tết dương lịch - Ảnh 5.
Khắc phục hậu quả lốc xoáy đón khách tham quan  Gành Đá Đĩa dịp Tết dương lịch - Ảnh 6.

Trong những năm vừa qua, Phú Yên là điểm đến hấp dẫn của du khách. Ước tính trong năm 2018, lượng khách du lịch đến với Phú Yên là hơn 1,4 triệu lượt. Đây là con số lớn nhất từ trước đến nay. Những địa điểm hấp dẫn, chiếm số lượng khách tham quan đông là danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa, Mũi Điện – Bãi Môn, Tháp nhạn, Vũng Rô…

Trung Thi

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.