Chủ nhật 02/06/2019 - 12:33

Hướng dẫn viên chấp nhận tử vong để xả thân cứu 7 khách du lịch

(Dân trí) - Hành động cao cả hi sinh thân mình để cứu 7 khách du lịch khi bè bị lật của hướng dẫn viên người Ấn Độ được ca ngợi như người hùng.

Hướng dẫn viên chấp nhận tử vong để xả thân cứu 7 khách du lịch

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 31/5 vừa qua trên sông Lidder thuộc khu vực Mawoora Pahalgam ở Anantnag, phía nam Kashmirnằm, Ấn Độ. Gió giật mạnh dữ dội khiến chiếc bè đang chở khách bị lật úp. Tất cả khách trên bè, bao gồm Rouh Ahmed Dar, hướng dẫn viên du lịch, đều ngã nhào xuống sông.

Hướng dẫn viên chấp nhận tử vong để xả thân cứu 7 khách du lịch - 1
Chân dung Rouh Ahmed Dar, hướng dẫn viên du lịch người Ấn Độ, đã hi sinh thân mình để cứu du khách trong vụ tai nạn lật bè

Các nhân chứng cho biết, khi kịp bơi vào bờ an toàn, Dar phát hiện nhóm khách đều bị nước cuốn nên đã bơi ngược trở lại để cứu họ. Toàn bộ du khách đều an toàn, nhưng Dar đã mất tích ngay sau đó.

Đội cứu hộ gồm cảnh sát và người dân địa phương nhanh chóng được cử tới. Sáng hôm sau, 1/6, thi thể của người hướng dẫn viên du lịch mới được tìm thấy ở gần cầu Bhawani, sông Lidder. Sau khi hoàn tất các thủ tục y tế và pháp lý, thi thể nạn nhân được trao lại cho gia đình.

Hướng dẫn viên chấp nhận tử vong để xả thân cứu 7 khách du lịch - 2
Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào sáng ngày 1/6, đã trao trả cho thân nhân

Nghĩa cử cao đẹp của hướng dẫn viên Dar được ca ngợi như người hùng. Đại diện chính quyền địa phương đã bày tỏ lòng tiếc thương, đồng thời gửi hỗ trợ đến gia đình anh khoản tiền gần 6000 USD.

Trước đó vài ngày, hôm 29/5, một thuyền chở khách du lịch Hàn Quốc đã bị lật úp ở Hungary. Khi đó, trên thuyền đang chở 33 khách Hàn Quốc, 2 thủy thủ đoàn. Vụ tai nạn khiến 7 người thiệt mạng.

Quốc Việt

Theo Indiatoday

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.