Thứ Bảy 16/06/2018 - 07:05

Hướng dẫn viên bị phụ xe du lịch chặn đánh ngay trước mặt du khách

(Dân trí) - Trước sự ngỡ ngàng của du khách, một phụ xe của nhà xe du lịch Hải Vân (Đà Nẵng) đã chặn đánh hướng dẫn viên Phúc Văn Toàn (thuộc Chi hội HDV du lịch Đà Nẵng) khi HDV đang dẫn đoàn khách từ Hưng Yên tham quan Đà Nẵng.

HDV Phúc Văn Toàn bị phụ xe du lịch hành hung trước sự chứng kiến của nhiều du khách từ Hưng Yên đến tham quan Đà Nẵng
HDV Phúc Văn Toàn bị phụ xe du lịch hành hung trước sự chứng kiến của nhiều du khách từ Hưng Yên đến tham quan Đà Nẵng

Sự việc đã được HDV Phúc Văn Toàn, Công ty tổ chức tour và Chi hội HDV du lịch Đà Nẵng (thuộc Hiệp hội du lịch Đà Nẵng) trình báo Sở Du lịch Đà Nẵng, công an địa phương.

Theo tường trình của HDV Toàn, theo kế hoạch tour, từ ngày 10 - 14/6, Toàn được Công ty TNHH DV Du lịch Đ.N.V ở Hưng Yên giao hướng dẫn đoàn du khách từ Hưng Yên tham quan Huế- Đà Nẵng- Hội An- Mỹ Sơn.

Đến ngày 12/6, Toàn hướng dẫn đoàn khách tham quan khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) cùng xe của nhà xe du lịch Hải Vân với lái xe tên Quang và phụ xe tên Quý. Sau chuyến đi, nhiều khách trong đoàn bị say xe và đề nghị đổi xe cho hành trình tiếp theo.

Nhà xe Hải Vân đã đáp ứng ngay yêu cầu của đoàn khách. Tuy nhiên, lái xe Quang đã gọi điện đe doạ sẽ cho người đánh HDV Toàn.

Đến 16h chiều cùng ngày (12/6), khi HDV Toàn đang đưa khách từ khách sạn ở Đà Nẵng ra ngoài chuẩn bị dẫn đoàn tham quan phố cổ Hội An theo lịch trình tour thì bất ngờ bị một người đeo khẩu trang bịt mặt, có hình dáng giống phụ xe Quý chặn đánh ngay trước mặt các du khách trong đoàn.

Sau khi xảy ra sự việc, Toàn vẫn làm tròn nhiệm vụ HDV hướng dẫn đoàn tham quan Hội An tối 12/6. Sau khi đưa khách trở lại Đà Nẵng, Toàn đã trình báo sự việc với công an địa phương; đồng thời, Toàn vào viện kiểm tra sức khoẻ và được bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng chẩn đoán đa chấn thương chưa xác định, cần theo dõi chấn thương sọ não. Toàn phải nằm viện theo dõi sức khoẻ, nên Công ty tổ chức tour đã điều HDV khác thay Toàn hướng dẫn đoàn khách đến hết ngày 14/6 theo chương trình tour.

Bác sĩ chẩn đoán HDV Toán bị đa tổn thương chưa xác định, yêu cầu theo dõi chấn thương sọ não
Bác sĩ chẩn đoán HDV Toán bị đa tổn thương chưa xác định, yêu cầu theo dõi chấn thương sọ não

Theo lời kể của một du khách tên Vũ trong đoàn do Toàn hướng dẫn, người đánh Toàn ngay tại sảnh lễ tân của khách sạn nơi đoàn khách lưu trú đeo khẩu trang che mặt, song nhiều người trong đoàn nhận thấy người có hành vi hành hung HDV khiến cả đoàn khách ngỡ ngàng này rất giống với phụ xe đã đi cùng đoàn trong hành trình ngày 12/6.

Đoàn khách rất bức xúc với hành động côn đồ, vô cớ của người này, bởi yêu cầu đổi xe là yêu cầu của đoàn khách do không đồng ý lái xe khó chịu và có biểu hiện lái ẩu. HDV chỉ thực hiện yêu cầu của đoàn.

Ông Trần Trà - Chủ tịch Chi hội HDV Đà Nẵng cho biết: Sự việc khiến cộng đồng HDV địa phương rất bức xúc, gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Nẵng. Chi hội đã đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cơ quan công an vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý đích đáng với những đối tượng liên quan.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tâm An

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.