Chủ nhật 07/06/2020 - 06:57

Hồn nhiên cởi bỏ quần áo bơi giữa kênh đào, nhận phạt gần 12 triệu đồng

(Dân trí) - Hai vị khách ngoại quốc nhận mức phạt gần 12 triệu đồng và bị đưa ra khỏi thành phố.

Hồn nhiên cởi bỏ quần áo bơi giữa kênh đào, nhận phạt 18 triệu đồng

Hai du khách nam người Đức nhận phạt 400 bảng Anh (gần 12 triệu đồng) mỗi người và bị trục xuất khỏi thành phố vì tự do bơi lội ở kênh đào Grand, thành phố Venice, Italia. Đây là thời điểm thành phố này vừa mở cửa đón khách kể từ khi phong tỏa suốt nhiều ngày do đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hồn nhiên cởi bỏ quần áo bơi giữa kênh đào, nhận phạt gần 12 triệu đồng - 1
Du khách người Đức khởi động trước khi xuống kênh đào bơi lội

Hai người đàn ông quốc tịch Đức bị bắt gặp cởi bỏ quần áo rồi bơi lội trong kênh đào nổi tiếng, ngay bên dưới cây cầu Rialto mang tính biểu tượng của thành phố.

Augusto Maurandi, một du khách ngồi trên thuyền đi ngang qua kênh đào đã ghi lại khoảnh khắc trên, rồi chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội. Anh Maurandi cho biết, việc bơi lội trong các kênh đào ở Venice là hành vi phạm pháp. Hành động này khiến cộng đồng mạng tức giận.

Hồn nhiên cởi bỏ quần áo bơi giữa kênh đào, nhận phạt gần 12 triệu đồng - 2
Với hành vi này, vị khách nhận mức phạt gần 12 triệu đồng và bị mời ra khỏi thành phố

"Thật xấu hổ, đây là thành Venice chứ không phải Disneyland. Cần tôn trọng người khác theo cách bạn muốn được tôn trọng", một bình luận lên tiếng.

Trong khi đó, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát địa phương cho biết, họ đã tiến hành xử phạt nghiêm túc với hai du khách này. Đây là mức phạt áp dụng với hành vi bơi lội trong các kênh đào nổi tiếng ở Venice, chứ không liên quan tới các hạn chế vì dịch bệnh Covid-19.

Hồn nhiên cởi bỏ quần áo bơi giữa kênh đào, nhận phạt gần 12 triệu đồng - 3
Italia bắt đầu mở cửa đón khách từ hầu hết các quốc gia châu Âu

Sau hơn 2 tháng áp dụng nhiều biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt, Italia hiện đã bắt đầu mở cửa đón du khách quay trở lại. Theo Bộ Ngoại giao Italy, khách du lịch từ hầu hết các quốc gia châu Âu được phép vào Italia mà không cần kiểm dịch, đồng thời được tự do di chuyển giữa các khu vực.

Đại diện của 3 sân bay quan trọng ở Italia từ các thành phố Rome, Milan và Naples cho biết sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế.

Quốc Việt

Theo DM/ News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.