Thứ Tư 24/04/2019 - 20:40

Hội An yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách dịp lễ

(Dân trí) - Ngày 24/4, Phòng Văn hóa thông tin Hội An có thông báo gởi các cơ sở kinh doanh du lịch - dịch vụ trên địa bàn thành phố Hội An về việc đảm bảo công tác an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay có thời gian tương đối dài (5 ngày), dự báo lượng khách du lịch đến Hội An sẽ đông.

Du lịch Hội An

Du khách xuống ca nô cao tốc tham quan Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, Hội An

Nhằm tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách đến tham quan Hội An trong dịp này, Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An đề nghị các đơn vị có kế hoạch phục vụ khách chu đáo và tăng cường các dịch vụ cung cấp cho du khách trong thời gian lưu trú.

Có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh.

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết các dịch vụ tổ chức trong cơ sở, không tùy tiện nâng giá, ép giá làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Hội An.

Riêng các doanh nghiệp kinh doanh tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm cần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia tour du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường trên tuyến.

Yêu cầu hướng dẫn viên khuyến cáo du khách các quy định khi tham gia tắm, lặn biển phải mặc áo phao và chỉ được tắm, lặn biển trong phạm vi đã được khoanh vùng hoạt động; không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, hô hấp; không được uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác trước khi tham gia tắm, lặn biển…

Theo bà Phạm Thị Ngọc Dung – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An – cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tham mưu UBND thành phố xử lý nghiêm đối với các cơ sở lưu trú vi phạm các nội dung trên.

C.Bính

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.