Thứ Sáu 12/07/2019 - 10:30

Hội An tham gia lễ hội đèn lồng tại Đức

(Dân trí) - Với nhiều sự tương đồng về môi trường văn hóa và xã hội, cộng với sự quý mến của người dân Wernigerode (CHLB Đức) dành cho TP Hội An, hai thành phố này đã thống nhất tổ chức sự kiện Lễ hội đèn lồng Hội An tại Wernigerode.

Ngày 11/7, thông tin từ Trung tâm Văn hóa Thể thao – Truyền thanh truyền hình Hội An – cho biết, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 23-25/8/2019 tại phố cổ Wernigerode (CHLB Đức).

Hội An tham gia lễ hội đèn lồng tại Đức
Hội An tham gia lễ hội đèn lồng tại Đức

Hình ảnh đèn lồng Hội An tham gia lễ hội tại phố cổ Wernigerode (Đức)

Từ năm 2013, thành phố Wernigerode (CHLB Đức) đã xây dựng quan hệ kết nghĩa với thành phố Hội An (Việt Nam) dựa trên mối quan hệ đối tác đô thị bền vững. Wernigerode được biết đến như một trong những thị trấn cổ đầy màu sắc rất nổi tiếng về các hoạt động du lịch của vùng Harz.

Hội An tham gia lễ hội đèn lồng tại Đức
Hội An tham gia lễ hội đèn lồng tại Đức

Từ ngày 23-25/8/2019; phố cổ Wernigerode sẽ được thắp sáng bởi hàng trăm ngọn đèn lồng thủ công đến từ thành phố Hội An, Việt Nam. Trên khu chợ đầy màu sắc trước tòa thị chính lịch sử của Wernigerode, các thợ thủ công, nghệ sĩ và đầu bếp đến từ Hội An sẽ trình diễn tay nghề của họ.

Hội An tham gia lễ hội đèn lồng tại Đức

Hình ảnh đèn lồng Hội An tham gia lễ hội tại phố cổ Wernigerode (Đức)

Du khách sẽ được mời trải nghiệm nét ẩm thực Đông Nam Á tuyệt vời với các món ăn từ Việt Nam được phục vụ bởi những đầu bếp chính gốc Hội An. Các nghệ sĩ, ca sĩ và nhạc sĩ từ Đức và Việt Nam sẽ biểu diễn các tiết mục hết sức đặc biệt được dàn dựng riêng cho Lễ hội đèn lồng.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Tổ chức giao lưu văn hóa quốc tế thành phố Wernigerode, các chuyên gia từ hai thành phố sẽ giới thiệu những thông tin về các dự án liên quan đến quan hệ kết nghĩa giữa hai bên như hợp tác kinh tế giữa các công ty; chương trình đào tạo nhân lực cho khách sạn, nhà hàng; thi công và lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Hội An hay chương trình giao lưu giữa trường Gerhart Hauptmann Grammar tại Wernigerode và trường Kim Đồng tại Hội An cùng nhiều dự án tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và sự bền vững.

Với những sự hợp tác và cam kết chung đạt được trong những năm qua, hai thành phố đã cùng nhận được “Giải thưởng bền vững quốc gia Đức năm 2019”.

C.Bính

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.