Thứ Hai 25/01/2016 - 06:00

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm

(Dân trí) - Chiều 24.1 dưới cái giá rét dưới 10độ C, Hoa khôi nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2015 đã cùng các em nhỏ đón Tết với nhiều hoạt động: xin chữ đầu năm, làm tranh Đông Hồ và thưởng trà, …

Đây là lần đầu tiên Đặng Mỹ Huyền đón Tết sớm cùng với các em nhỏ trong chương trình “Ngày hội Tết bốn phương” sau khi cô đăng quang vương miện Hoa khôi. Những hình ảnh giản dị của Hoa khôi nữ  sinh viên duyên dáng Việt Nam 2015  đã giúp cô "ghi điểm" với công chúng.

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 1
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 2

Sau khi đăng quang, Đặng Mỹ Huyền  trở thành nhân vật nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng và báo giới. Không lộng lẫy như khi dự sự kiện,lớn cô xuất hiện với hình ảnh giản dị với trang phục áo dài truyền thống. Người đẹp nở nụ cười rạng rỡ, thân thiện giao lưu với các em nhỏ Hà Nội. 

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 3
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 4

Không những vậy, hoa khôi Đặng Mỹ Huyền còn học cách viết thư pháp .

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 5
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 6

Cô xuất hiện cùng đông đảo  các em học sinh, giới trẻ và đông đảo người dân thủ đô cùng tự tay trải nghiệm những thú “chơi Tết” thanh nhã của người Việt xưa.

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 7
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 8

Vào dịp Tết, việc xin chữ đầu năm cầu may mắn, phúc, lộc cho năm mới đã là một tập tục lâu đời của người dân Việt Nam. Mỗi chữ viết ra bằng cả Trí - Thần - Lực của thầy đồ nên ngoài ý nghĩa, còn là tác phẩm nghệ thuật thư pháp

Tại đây cô đã tới gian hàng ông đồ xin chữ đầu năm với mong muốn một năm mới an lành.

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 9
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 10

Cô cũng đã có buổi trò chuyện cùng nhà thư pháp Việt Nam để tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo này.

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 11

Đón năm mới sớm, Mỹ Huyền xuất hiện nữ tính, duyên dáng trong thiết kế áo dài truyền thống màu xanh. Vẻ yên bình, thanh tịnh của chiếc áo dài rất phù hợp để mặc vào những dịp lễ, Tết đầu năm. Cô chia sẻ: với cô Tết Nguyên đán là một nét đẹp của văn hóa  Việt Nam. Tết  Nguyên đán còn là dịp để hướng về cội nguồn. Đó là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm sâu sắc của người Việt, trở thành truyền thống tốt đẹp.

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 12
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 13

Sinh năm 1997, sở hữu làn da sáng cùng chiều cao ấn tượng 1m69 và số đo 3 vòng là 76-63-86, cô sinh viên 18 tuổi đến từ Khoa tiếng Đức trường Đại học Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh trước công chúng trong chương trình "Ngày hội Tết bốn phương".

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 14
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền xin chữ, đón Tết sớm - 15

Đây là chương trình muốn góp phần phát huy, giữ gìn nét đẹp phong tục tập quán, làng nghề truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc đồng thời giới thiệu đến đông đảo người dân những nét đẹp văn hóa Tết của các nước, do  Vincom phối hợp cùng Công ty Du lịch Vietrantour tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra  từ 24/1 – 31/1/2016 tại Vincom Center, 62 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Hữu Thắng (bài ảnh)

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.