Thứ Hai 04/02/2019 - 19:36

Hoa hậu Tường Linh gây "choáng" với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước

(Dân trí) - Hoa hậu sắc đẹp Châu Á, Á quân The Face Tường Linh hào hứng khoe “kho” album ảnh đẹp ngây ngất khi cô đi du lịch vòng quanh thế giới trong năm 2018. Năm 2019, cô hi vọng có thể đưa bố mẹ đi Mỹ, bản thân cô cũng sẵn sàng cho chuyến đi bộ cầu nguyện gần 60 km trong năm mới.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 1

Đam mê du lịch và có nhiều cơ hội đi nước ngoài công tác và du lịch, Hoa hậu sắc đẹp Châu Á, Á quân The Face Nguyễn Đặng Tường Linh hào hứng khoe “kho” album ảnh đẹp ngây ngất khi cô đi qua mỗi nước trong năm 2018.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 2

Tường Linh cho biết, năm 2018 cô thích nhất là gần như mỗi tháng được đi ít nhất một nước.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 3

Trong năm cô đã có dịp đến với Nhật Bản...

Nhật 3.jpg
 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 4

Hàn Quốc.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 5

Maldives.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 6

Thuỵ Sỹ.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 7

Pháp.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 8

Tường Linh trong chuyến đi Ý. Ngoài ra Tường Linh còn đi Ai Cập, Đài Loan, Hồng Kong, Singapore, Phillipines, Malaysia, Đức,...

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 9

Và đặc biệt, chỉ bằng một chiếc điện thoại, nhưng ở bất cứ nơi đâu Tường Linh cũng chọn cho mình được những góc chụp hình đẹp.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 10

Người đẹp có được những tấm ảnh mà ai nhìn thấy cũng muốn “cất bước lên đường” đến điểm check-in tuyệt vời.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 11
 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 12
 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 13

Năm vừa qua, Tường Linh thích thú nhất với một chuyến du lịch bất ngờ đến đất nước hằng khao khát được tham quan chính là Abu dhabi. Đó là thời điểm đầu năm 2018, khi cô sang Ai Cập để tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa và giành giải phụ “Hoa hậu được yêu thích nhất” tại cuộc thi, cô đã phải transit qua Abu dhabi. 

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 14

Nhưng, khi đến sân bay Abu dhabi thì quản lý của cô bị trễ chuyến không bay được, Tường Linh chọn việc ở lại cùng quản lý để chờ chuyến bay sau.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 15

Do 1 ngày mới có một chuyến bay về Việt Nam, sân bay lại hết phòng khách sạn, nên sân bay đã sắp xếp cho Tường Linh ra ở khách sạn bên ngoài để chờ chuyến bay.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 16

Và cô đã sung sướng tột độ khi bỗng dưng có cơ hội được tham quan Abu dhabi, nơi mà cô rất yêu thích và ấp ủ được khám phá. Thế là Tường Linh đã có được 1 ngày mê mải đi khắp nơi chụp ảnh và tham gian Abu dhabi. 

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 17

Yêu thích du lịch nên đến mỗi nước, Tường Linh đều cố gắng dành nhiều thời gian cho những khám phá, trải nghiệm của mình tại những địa danh nổi tiếng.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 18

Chính vì vậy, hầu hết hình ảnh của Tường Linh đều ở những điểm đến mơ ước của những người yêu thích du lịch.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 19

 Năm 2018 thực sự là năm mà Tường Linh được đi “đã đời” và cô tự hào về hành trình của mình.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 20

Cô cũng hạnh phúc vì năm qua đã thực hiện được một mơ ước là dẫn mẹ đi chơi ở Nga.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 21

Tường Linh ghi lại những khoảnh khắc với sắc lá vàng rực rỡ và bình yên.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 22
 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 23

Tường Linh chia sẻ, mơ ước lớn nhất cuộc sống của cô chính là được đưa cả bố và mẹ đi đến nhiều quốc gia trên thế giới để khám phá, nhưng năm qua cô mới đưa được mẹ đi Thái Lan, đi Nga, do bố còn đang làm việc không được nghỉ làm nên vẫn chưa thể đồng hành cùng con gái đi du lịch.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 24

Tường Linh đang muốn dành dụm một khoản tiền nhất định để đợi bố nghỉ hưu sẽ đưa hai bố mẹ đi chơi. Nơi đầu tiên mà Tường Linh muốn đưa bố mẹ đến là Mỹ, bởi nơi đó anh trai cô và gia đình đang sống, cả nhà đều đang rất nhớ nhung muốn gặp gia đình anh trai.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 25

Trong thời gian tới, Tường Linh đã sẵn sàng cho chuyến đi hành hương đến Nepal để cầu nguyện trong năm mới. Tương truyền, những người đi hành hương thường hành hương tới Nepal đầu năm mới bởi đây là thời điểm mà vùng đất này có nhiều năng lượng tích cực nhất, nếu đến Nepal năm mới sẽ được nhận nguồn năng lượng tuyệt vời này.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 26

Tường Linh chia sẻ, tới Nepal không giống bất kỳ một chuyến đi nào khác, bởi đây không phải là đi du lịch mà là đi hành hương thực sự.

Cô cũng đã thực hiện nguyện ước tới Nepal là sẽ đi vòng quanh bảo tháp Boudhanath 108 lần, theo truyền thuyết khi đi đủ 108 lần sẽ được tiêu trừ những nghiệp chướng ở quá khứ, và cầu ước cho bản thân mình và người thân được khoẻ mạnh, bình an, đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 Hoa hậu Tường Linh gây choáng với bộ ảnh mỗi tháng đi du lịch một nước - 27

Năm nay sẽ là năm thứ 3 Tường Linh tới Nepal, cô đã đi 2 năm trước đó và cũng tích lũy đủ kinh nghiệm để đi bộ vòng quanh bảo tháp Boudhanath. Lần đầu tiên đi quanh tháp, Tường Linh không có kinh nghiệm nên thời gian đi kéo dài và mệt, đến 1h đêm mới hoàn thành công việc.

Lần thứ 2 đi, cô đã biết cách đi hơn, dậy sớm từ lúc 1h30 phút sáng và bắt đầu đi bộ đến khoảng 10h đêm là kết thúc 108 vòng, sẽ vừa vặn vào thời điểm ăn trưa dưỡng sức để chuẩn bị cho những chương trình khám phá khác.

Tường Linh nhẩm đếm, 108 vòng quanh bảo tháp Boudhanath khoảng 55 km, bởi một vòng bảo tháp “lớn như cái sân vận động vậy, 108 vòng là 108 vòng cái sân vận động”- Tường Linh nói.

Cứ đi khoảng 3-4 tiếng là Tường Linh phải dừng lại để ăn uống “tiếp năng lượng” có sức đi tiếp. Cô cố gắng đi thật sớm để có nhiều thời gian mát mẻ, thời tiết ở Nepal trong đêm hơi lạnh, chỉ 3-5 độ, nhưng đến trưa là lên tới 25-27 độ rất nắng nóng và mệt.

Buổi trưa cô cũng như những vị khách hành hương khác thường chọn việc nghỉ ngơi 1-2 tiếng rồi mới tiếp tục. Tường Linh kể, người đi cầu nguyện rất đông, nếu đi càng sớm sẽ càng vắng thưa và đi được nhanh hơn.

Dù bay tới Nepal khá xa, hết mười mấy tiếng bay và khá vất vả, nhưng Tường Linh mong muốn mỗi năm có thể tới đây một lần để cầu nguyện.

Cô cũng chia sẻ kinh nghiệm: “Đồ ăn ở Nepal rất khó ăn, Linh không thể ăn nổi, chính vì vậy khi đi Linh mang theo một va li đồ ăn dự trữ như mì gói cùng các loại đồ khô kể cả bánh tráng… Nếu bạn lần đầu đi Nepal cũng chú ý mang thực phẩm đi để có sức bền cho chuyến du lịch”.

Năm mới, Tường Linh cũng mong muốn mình sẽ tiếp tục có thêm những cơ hội công việc và những chuyến đi trải nghiệm thú vị tới nhiều vùng đất trên thế giới hơn nữa.

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.