Thứ Hai 11/07/2016 - 06:33

Hình ảnh mới về “người rừng” Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế

(Dân trí) - Câu chuyện về hai cha con người rừng Hồ Văn Lang với 41 năm ở trong rừng đã từng ồn ào khắp các mặt báo của Việt Nam, nay lại bắt đầu gây sốt trên các báo nước ngoài.

Tờ DailyMail của nước Anh gọi cha con Hồ Văn Lang là “Tarzan thực sự”, họ đã sống trong vùng rừng của huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi hơn 4 thập kỷ sau khi Hồ Văn Lang mới 2 tuổi, tuyệt giao hoàn toàn với thế giới hiện đại bên ngoài. Câu chuyện về cha con người rừng đã đạt được lượng chia sẻ khủng lên đến con số 3.000.

Hình ảnh mới về “người rừng” Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế - 1

“Tarzan” của Việt Nam, người đã sống trong rừng rậm đến 41 năm, mới có cuộc trở về ngôi nhà của mình trong rừng.

Hình ảnh mới về “người rừng” Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế - 2

Anh Hồ Văn Lang 44 tuổi và cha là ông Hồ Văn Thanh 85 tuổi sống trong vùng rừng núi huyện Tây Trà, Quảng Trị.

Theo tờ DailyMail, hai cha con anh Hồ Văn Lang đã được phát hiện vào năm 2013 và đưa trở về với cuộc sống cộng đồng bên ngoài rừng.

Anh Hồ Văn Lang vừa mới có chuyến đi trở lại rừng với nhiếp ảnh gia Alvaro Cerezo của tờ Docastaway. Chuyến đi này đã được Cerezo thuật lại trên blog của mình. Ông nói “Tôi có cảm giác anh Lang vô cùng phấn khích với ý nghĩ được trở lại nơi mình đã sống cả đời. Chính vì vậy, tôi đã đề nghị cả ông Trị và một người phiên dịch đi cùng. Anh Lang đồng ý ngay, không ngần ngại một phút nào, và sáng ngày hôm sau, chúng tôi đi vào trong rừng”.

"Sau một ngày đi bộ xuyên rừng, chúng tôi đến ngôi nhà cũ của hai bố con trong rừng. Anh Lang bị cuốn hút toàn hoàn vào thời điểm đó, anh nhìn chằm chằm vào khoảng không gian xung quanh trong cả tiếng đồng hồ”.

undefined
undefined
Hình ảnh mới về “người rừng” Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế - 4

Anh đã về sống cùng anh trai ở một ngôi nhà gần rừng nhưng mới đây anh đã quay trở lại nơi sinh sống trước của mình cùng với nhiếp ảnh gia Alvaro Cerezo.

Hình ảnh mới về “người rừng” Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế - 5

Anh Hồ Văn Lang quay trở lại rừng lần đầu tiên sau 3 năm.

Hình ảnh mới về “người rừng” Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế - 6

Khi một người đi rừng phát hiện thấy cha con anh Lang vào năm 2013, đã báo với chính quyền địa phương và hai cha con đã được đưa về làng

Ông Hồ Văn Thanh vốn là một người đàn ông bình thường, sống với gia đình ở một ngôi làng nhỏ của thôn Trà Kem trong thời gian diễn ra cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Một ngày vợ và hai con của ông bị giết chết trong một vụ nổ mìn nên ông rơi vào trạng thái sốc và ngay lập tức bế đứa con trai còn lại mới hai tuổi của mình là Hồ Văn Lang, chạy vào rừng, và sau đó không giữ bất kì liên lạc nào với ai khác. Hai người sống sót bằng cách dựng lều cao 5 mét so với mặt đất để tránh thú dữ, mặc khố làm từ vỏ cây, học săn bắt, trồng ngô, tìm thức ăn và hái rau dại trong rừng. Họ ăn bất kì con vật nào mà họ có thể bắt được từ cá, dơi, rắn, chuột. Cho đến một ngày có người đi rừng nhìn thấy hai cho con và đã báo với chính quyền địa phương vào năm 2013, sau đó họ được đưa ra khỏi rừng và trở về sống với một người con của ông Hồ Văn Thanh là anh Hồ Văn Trị vẫn còn sống trong vụ nổ bom mà ông tưởng đã giết chết vợ con mình.

Thảo Nguyên

Theo DailyMail

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.