Thứ Ba 04/09/2018 - 05:30

“Hết hồn” trước khoảnh khắc du khách suýt bị cá mập voi nuốt chửng

(Dân trí) - Cá mập voi há rộng miệng, hút hàng khối nước xung quanh khiến du khách gần như bị cuốn theo, suýt bị nuốt chửng.

“Hết hồn” trước khoảnh khắc du khách suýt bị cá mập voi nuốt chửng

Geir Johansen, du khách người Na Uy 49 tuổi, vừa có trải nghiệm khó quên trong chuyến lặn biển ở ngoài khơi vùng biển Oslob, Philippines. Vị khách này cho biết, anh sẽ sống với nỗi sợ cá mập suốt đời khi suýt bị loài động vật khổng lồ này nuốt chửng.

Cá mập voi há to miệng, hút hàng khối nước xung quanh, khiến vị khách đang lặn gần đó cũng bị hút theo
Cá mập voi há to miệng, hút hàng khối nước xung quanh, khiến vị khách đang lặn gần đó cũng bị hút theo

Johansen cho biết, đoạn video được ghi khi anh đang lặn biển trong kỳ nghỉ ở Philippines. Anh cũng không ngờ cơn ác mộng suýt ập xuống đầu. Khi đang lặn biển, vị khách này phát hiện có một con cá mập voi bơi phía sau. Con vật khổng lồ bất ngờ há rộng miệng, hút hàng khối nước xung quanh khiến người đàn ông này cũng bị hút theo.

Dù cá mập voi nổi tiếng là loài vật hiền lành, vốn chỉ quan tâm tới những loài cá nhỏ và sinh vật phù du, nhưng cú đâm sầm vào người con vật cũng đủ khiến anh sợ tái mặt. Rất may mắn, Johansen vẫn giữ được bình tĩnh để thoát hiểm.

“Hết hồn” trước khoảnh khắc du khách suýt bị cá mập voi nuốt chửng - 2

Johansen cho biết, bản thân anh vốn rất sợ cá mập và sự sâu thẳm của đại dương. “Ngay cả khi có thời gian sống ở Australia, tôi không hề chơi lướt sóng mà chỉ dám loanh quanh ở vùng nước nông. Khi nhìn thấy con cá mập khổng lồ này, tôi như lên cơn đau tim”, anh nói.

Vị khách người Na Uy vẫn không quên cảm giác khi bị hút và đâm sầm vào người cá mập voi. “Đầu nó cứng như thép vậy. Tôi cố gắng giữ bình tĩnh nhất có thể, không làm nó khó chịu. Còn nó nhìn tôi như thế muốn nhắc nhở hãy tránh xa nguồn thức ăn của nó vậy”, anh nhớ lại.

Cá mập voi hay cá nhám voi là loài cá mập lớn nhất, cũng là một trong những loài cá hiện còn sinh tồn với kích thước lớn nhất. Loài vật này sinh sống trong các đại dương thuộc vùng biển nhiệt đới, ôn đới ấm trên thế giới.

Du khách có thể lựa chọn dịch vụ bơi cùng cá mập voi tại vùng biển của Philippines
Du khách có thể lựa chọn dịch vụ bơi cùng cá mập voi tại vùng biển của Philippines

Chúng ăn các loài cá nhỏ, sinh vật phù du, tảo lớn. Loài cá mập này không gây nguy hiểm cho con người. Những người thợ lặn có thể bơi xung quanh chúng mà không gặp phải vấn đề gì.

Quốc Việt

Theo SPN/WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.