Thứ Năm 27/06/2019 - 06:00

Hanwha DREAMPLUS khởi động dự án đi tìm Travel Creator tại Việt Nam

(Dân trí) - DREAMPLUS là trung tâm hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng do tập đoàn Hanwha sáng lập, hiện đã có mặt tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam.

Các hoạt động của DREAMPLUS chủ yếu hướng đến mục đích hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp theo những cách thức hiện đại và thú vị phù hợp với văn hóa địa phương. Trong đó, DREAMPLUS Travel Creator là một trong những dự án nổi bật nhất. Từ năm 2014 đến nay, chương trình này đã gây được tiếng vang lớn tại Hàn Quốc, được giới trẻ rất yêu thích và đã trở thành chuỗi chương trình định kỳ mỗi năm.

Hanwha DREAMPLUS khởi động dự án đi tìm Travel Creator tại Việt Nam - 1

Và tháng 7/2019, DREAMPLUS Travel Creator - chương trình đi tìm những bạn trẻ có tố chất trở thành Travel Creator sẽ chính thức được khởi động tại Việt Nam, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam, với sự hợp tác cùng HanwhaLife Vietnam, DSSVTI, Pops Worldwide, Big Cat và Highlands Coffee.

Travel Creator là gì?

Đây là khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nếu như Travel Blogger là những cá nhân chuyên chia sẻ trải nghiệm về du lịch của bản thân trên các kênh mạng xã hội bằng các hình thức như bài viết, hình ảnh, clip… thì Travel Creator có thể hình dung cũng chính là những Travel Blogger nhưng hoạt động chuyên nghiệp hơn, bài bản hơn và phải thực sự có tố chất.

Travel Creator được miêu tả là những người có khả năng sáng tạo và sản xuất một sản phẩm nội dung hoàn chỉnh về du lịch. Đó có thể là một video đầy cảm xúc, một triển lãm ảnh nghệ thuật hoặc một kế hoạch dài hơi kết hợp nhiều hình thức để quảng bá du lịch cho một địa phương nào đó… Những Travel Creator rất đa tài, họ có thể đảm nhiệm toàn phần hoặc hầu hết các công việc tạo ra sản phẩm của mình. Đặc biệt, họ truyền cảm hứng và có sức ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực du lịch, sở hữu những kênh riêng trên mạng xã hội được nhiều người yêu thích và theo dõi.

Đại diện Hanwha DREAMPLUS cho biết “Việt Nam là đất nước có rất nhiều tiềm năng về du lịch, và cũng đang rất phát triển về du lịch. Giới trẻ Việt Nam thì năng động, sáng tạo, cập nhật kiến thức và xu hướng rất nhanh. Đó là lý do chúng tôi quyết định khởi động dự án DREAMPLUS Travel Creator tại Việt Nam vào tháng 7 tới. Đây sẽ là hoạt động định kỳ 2 lần trong một năm với mục đích tìm kiếm và đào tạo những Travel Creator đích thực của Việt Nam, giúp mở ra thế giới mơ ước cho những bạn trẻ đam mê du lịch. Và chính các bạn sẽ là những nhân tố khiến lĩnh vực du lịch của Việt Nam phát triển phong phú hơn nữa”

Hanwha DREAMPLUS khởi động dự án đi tìm Travel Creator tại Việt Nam - 2

Không phải là Thí sinh, mà là Thực tập sinh

Các bạn trẻ Việt Nam muốn tham gia chương trình tìm kiếm thú vị này có thể đăng ký tại địa chỉ http://bit.ly/dreamplusvn. Chỉ cần có đam mê với du lịch và tự tin vào bản thân, tất cả mọi người đều được chào đón tại DREAMPLUS Travel Creator Vietnam. Phải nói rõ, dù là tuyển chọn, nhưng đây không phải là một cuộc thi. Chương trình chỉ chọn ra những ứng viên phù hợp để tham gia khóa đào tạo và bồi dưỡng đặc biệt với các chuyên gia trong ngành từ Pops Worldwide và Bigcat.

Chương trình DREAMPLUS Travel Creator sẽ kéo dài suốt 5 tháng và được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn thực tập (diễn ra trong 2 tháng) và giai đoạn thực hành Người Sáng Tạo Du Lịch (diễn ra trong 3 tháng). Trong suốt 8 tuần liên tục ở giai đoạn thực tập, các Thực tập sinh sẽ được đào tạo chuyên nghiệp về những kỹ năng đa dạng như lên kế hoạch, làm video, chụp ảnh, viết lách và quản lý các kênh mạng xã hội... từ những chuyên gia và người có ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch. Kết thúc quá trình thực tập, các Thực tập sinh ưu tú nhất đáp ứng được những tiêu chí của chương trình sẽ trở thành các Travel Content Creator chính thức của Hanwha DREAMPLUS, bước sang giai đoạn thực hành làm Nhà Sáng Tạo Du Lịch trong vòng 3 tháng. Đặc biệt, trong suốt chương trình, tất cả Thực tập sinh sẽ được hỗ trợ chi phí du lịch trong nước lên đến 1.000 đô la Mỹ và nhận lương mỗi tháng để sáng tạo những nội dung thú vị về du lịch.

“Du lịch” với giới trẻ hiện nay không đơn giản chỉ là đi tới một nơi xa để tận hưởng và… đổi gió, mà giá trị của những chuyến đi đã được các bạn trẻ tự cộng thêm rất nhiều ý nghĩa như khám phá văn hóa, trải nghiệm cảm xúc, kết hợp bảo vệ môi trường… Lối sống tích cực này được gọi vui là “chủ nghĩa xê dịch” và trở thành trào lưu thời thượng trong giới trẻ hiện nay. Vì thế, DREAMPLUS Travel Creator Vietnam có lẽ sẽ là chương trình được giới trẻ yêu thích và mở ra một cánh cổng mới cho bạn trẻ thỏa sức đam mê. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lĩnh vực du lịch tại Việt Nam sẽ có những nhân tố mới tạo nên những thay đổi mới mẻ, hiện đại và lôi cuốn hơn.

Thông tin chi tiết về chương trình có thể tìm hiểu thêm tại trang chính củađ

DREAMPLUS Travel Creator: https://www.facebook.com/dreamplusvn

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.