Thứ Năm 17/09/2015 - 05:59

Hành khách hốt hoảng khi mặt nạ dưỡng khí đột ngột rơi xuống

(Dân trí) - Do gặp sự cố kỹ thuật, chuyến bay FR582 từ Hy Lạp sang Hà Lan buộc phải chuyển hướng sang Đức khi mặt nạ dưỡng khí đột nhiên rơi xuống.

Mặt nạ dưỡng khí chỉ bung ra khi máy bay gặp sự cố. Áp xuất trong khoang giảm đột ngột, phi hành đoàn sẽ chủ động kích hoạt để chúng rơi xuống. Còn trong điều kiện bình thường, hành khách hiếm khi phải sử dụng chúng.

Mặt nạ dưỡng khí đột nhiên rơi xuống khiến hành khách hốt hoảng.
Mặt nạ dưỡng khí đột nhiên rơi xuống khiến hành khách hốt hoảng.

Mới đây, trên chuyến bay từ Chania (Hy Lạp) tới Eindhoven (Hà Lan) của hãng hàng không Ryanair, do sự cố kỹ thuật áp xuất giảm đột ngột khiến toàn bộ mặt nạ dưỡng khí rơi xuống. Khi đó, máy bay đã bay khoảng 1 tiếng. Chuyến bay gồm 160 hành khách và 6 phi hành đoàn.

Máy bay của hãng hàng không giá rẻ Ryanair.
Máy bay của hãng hàng không giá rẻ Ryanair.

Dimitri Cools, một hành khách đã chia sẻ khoảnh khắc này trên Twitter. Anh cho biết: “Tất cả mọi người đều im lặng nhưng sợ hãi. Đó là trường hợp khẩn cấp và đáng sợ. Sau đó, phi cơ trưởng nói chuyện với hành khách qua hệ thống liên lạc thông báo mọi thứ sẽ ổn.”

Sau đó, máy bay phải chuyển hướng sang Frankfurt Hahn (Đức) để bảo dưỡng. Phát ngôn viên của hãng hàng không Ryanair cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới khách hàng vì sự chậm trễ này.

Khi máy bay hạ cánh, một số hành khách quyết định đi xe bus từ Frankfurt đến Eindhoven. Trong khi đó, những người còn lại phải chờ khoảng 4.5 tiếng để máy bay thay thế Boeing 737 đưa họ về đúng điểm dừng.

Ryanair là hãng hàng không giá rẻ của Ireland, có trụ sở tại Dublin và căn cứ lớn nhất ở Phi trường London Stansted. Ryanair là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu.

 

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.