Thứ Ba 24/02/2015 - 22:01

Hàng vạn người du xuân hang động trong dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Trong những ngày đầu năm mới Ất Mùi 2015, hàng vạn người đã đổ về VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để tham quan hang động.

Ngày 24/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho hay, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi này tại các hang động Di sản Thiên nhiên Thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã đón hơn 16 ngàn lượt du khách đến thăm, tăng 10 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Động Thiên Đường, một trong những điểm thu hút du khách tham quan trong dịp Tết Nguyên Đán
Động Thiên Đường, một trong những điểm thu hút du khách tham quan trong dịp Tết Nguyên Đán

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, trong những ngày đầu xuân, 2 hang động Phong Nha và Tiên Sơn thu hút hơn 10 ngàn lượt du khách đến thăm (tăng hơn 33% so với cùng kỳ năm ngoái). Còn tại động Thiên Đường tính từ đầu năm đến nay đã có có tổng cộng gần 6 ngàn lượt người đến tham quan.

Cũng theo ông Lợi, năm nay đơn vị đã thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đối với du khách tham quan, tăng cường thêm cơ sở vật chất và đặc biệt là luôn duy trì quân số trực 100%...nhằm phục vụ tốt du khách đến tham quan hang động.

Động Thiên Đường, một trong những điểm thu hút du khách tham quan trong dịp Tết Nguyên Đán
Tại Động Thiên Đường dịp này, du khách có thể thưởng thức các bình rượu cần có hương vị lạ rất đặc trưng 

Lý giải thêm về việc thu hút khách du lịch trong những ngày đầu năm, ông Lợi còn cho biết thêm, năm nay tại các nhà hàng đã bổ sung thêm nhiều thực đơn mang hương vị Tết cổ truyền dân tộc như bánh chưng, bánh dày, dưa muối... và đặc biệt, trong dịp này tại động Thiên Đường còn trưng bày nhiều bình rượu cần có hương vị lạ khá đặc trưng thu hút nhiều người tới thưởng thức. Chính vì thế, du khách đến tham quan hang động trong dịp này không chỉ thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn thưởng thức hương vị của những ngày Tết cổ truyền ấm cúng.

Hoàng Phúc

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.