Chủ nhật 17/09/2017 - 10:59

Hàng trăm khách mắc kẹt lại sân bay vì cơ trưởng... cầm nhầm hộ chiếu

(Dân trí) - Hơn 150 hành khách bị mắc kẹt lại sân bay và phải chờ chuyến bay ngày hôm sau do cơ trưởng mang nhầm hộ chiếu cá nhân, thay vì hộ chiếu công vụ.

Hơn 150 hành khách trên chuyến bay HU 469 bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Thành Đô Shuang Liu ở Trung Quốc khi đang chờ tới Los Angeles (Mỹ). Trước đó, các hành khách đã hoàn tất thủ tục, ổn định chỗ ngồi trên máy bay suốt 1 tiếng, nhưng rồi phải rời khỏi máy bay để chờ chuyến bay khác vào hôm sau.

Hơn 150 hành khách bị ảnh hưởng vì sự nhầm lẫn của cơ trưởng
Hơn 150 hành khách bị ảnh hưởng vì sự nhầm lẫn của cơ trưởng

Được biết, đây là sự cố của cơ trưởng thuộc hãng hàng không Hainan Airlines. Vị cơ trưởng này được cho là mang nhầm hộ chiếu cá nhân, thay vì hộ chiếu công vụ chuyên dành cho các chuyến công tác.

Sự nhầm lẫn hy hữu này ảnh hưởng tới chuyến đi của hơn 150 hành khách. Hãng Hainan Airlines đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời sắp xếp chỗ ngủ qua đêm cho khách để chờ chuyến bay ngày hôm sau.

Hàng trăm khách mắc kẹt lại sân bay vì cơ trưởng... cầm nhầm hộ chiếu - 2

Ông Tạ, một hành khách cho biết, rất khó chấp nhận chuyện một chuyến bay bị hủy vì cơ trưởng mang nhầm hộ chiếu. Hãng hàng không cũng cho biết, mỗi khách sẽ nhận bồi thường 500 nhân dân tệ (gần 1,8 triệu đồng).

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.