Thứ Sáu 13/03/2020 - 10:02

Hàng trăm con khỉ đói tràn ra đường vì thiếu ăn

(Dân trí) - Lượng khách du lịch sụt giảm mạnh, không có người cho ăn, khiến hàng trăm con khỉ đói khát phải tràn xuống đường tranh giành thực phẩm.

Hàng trăm con khỉ đói tràn ra đường vì thiếu ăn

Cuộc sống của người dân ở thành phố Lopburi, miền trung Thái Lan, đang đảo lộn hoàn toàn, khi bị hàng trăm con khỉ đói khát tấn công phá phách.

Trước kia, bầy khỉ vốn được khách du lịch thường xuyên tới cho ăn. Nhưng giờ đây, khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, lượng khách sụt giảm mạnh, khiến bầy khỉ không còn ai cung cấp thực phẩm.

Hàng trăm con khỉ đói tràn ra đường vì thiếu ăn - 1

Chúng thường xuyên bị bỏ đói nên đã tràn xuống đường phố, nhà dân để xin ăn. Thậm chí, đàn khỉ hàng trăm con còn chia thành 2 "băng đảng" chuyên giành giật đồ ăn của nhau.

Hàng trăm con khỉ đói tràn ra đường vì thiếu ăn - 2
Hàng trăm con khỉ lao xuống đường để tranh giành đồ ăn

Đoạn video do một người dân ghi lại cách đây không lâu cho thấy, đàn khỉ cả trăm con lao xuống đường chỉ để đuổi theo một con khỉ đang sở hữu một trái chuối. Chúng nghe thấy tiếng kêu của đồng loại nên đuổi dồn theo "đối thủ" để tranh cướp.

Người dân ở Lopburi vốn quá quen với bầy khỉ, nhưng sự hung tợn của chúng thời gian gần đây khiến họ thấy sốc nặng.

Hàng trăm con khỉ đói tràn ra đường vì thiếu ăn - 3
Khách du lịch sụt giảm khiến chúng không còn ai cho ăn

"Chúng giống bầy chó hoang hơn loài khỉ. Chúng phát điên lên vì miếng ăn. Chưa bao giờ tôi thấy đàn khỉ hung hăng như vậy. Chắc tất cả đều đói. Trước khi khách du lịch đông lắm. Họ tới và cho khỉ ăn. Còn bây giờ chẳng ai đến nữa", chị Sasaluk Rattanachai, một người dân địa phương cho biết.

Thành phố Lopburi vốn là nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ hoang dã. Chúng sống lang thang trên đường phố, thậm chí khuôn viên đền chùa.

Bầy khỉ tại đây chia thành "2 phe", một phe đường phố, còn một phe ở chùa chiền. Sự đói khát khiến những con khỉ vốn sống ở chùa giờ đây cũng xuống phố kiếm ăn. Điều này khiến xảy ra vô số những cuộc chiến "đụng độ" tranh giành thực phẩm không khoan nhượng.

Hàng trăm con khỉ đói tràn ra đường vì thiếu ăn - 4
Bầy khỉ lao tới một nhà dân để xin ăn

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng tới Thái Lan - quốc gia có ngành du lịch chiếm tới 18% GDP. Bộ trưởng du lịch Thái Lan từng cảnh báo một cuộc khủng hoảng quy mô lớn có thể gây thiệt hại ước tính 1,6 tỷ USD.

Quốc Việt

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.