Thứ Năm 07/11/2019 - 07:07

Hàng nghìn viên cầu băng như “trân châu” phủ kín bãi biển

(Dân trí) - Hàng nghìn viên cầu băng tròn như trân châu trong trà sữa phủ kín bãi biển, mang tới những trải nghiệm bất ngờ cho du khách.

Khám phá Hailuoto - điểm đến mùa hè ấn tượng ở Phần Lan

Cư dân ở Oulu cùng những du khách dũng cảm không quản ngại cái lạnh thấu xương và nhiếp ảnh gia Risto Mattila đã bị sốc khi bắt gặp hàng nghìn “quả trứng” tròn vo như trân châu phủ kín bãi biển trên đảo Hailuoto, phía bắc Ostrobothnia, Phần Lan.

Hàng nghìn viên cầu băng như “trân châu” phủ kín bãi biển - 1
Hàng nghìn viên cầu băng như “trân châu” trong trà sữa phủ kín bãi biển

Xếp chồng lên nhau trên bãi biển Marigateemi là “bộ sưu tập” những vật thể lạ, nhưng thực chất là những viên cầu băng hình trứng. Sống ở đây suốt 25 năm nhưng chưa bao giờ Mattila chứng kiến khoảnh khắc tự nhiên ấn tượng đến vậy.

“Vợ tôi cũng đứng ở đó. Chúng tôi đều kinh ngạc. Với chiếc máy ảnh trên tay, tôi phải nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc kỳ thú này”, nhiếp ảnh gia Mattila nói.

Theo Jouni Vainio, một chuyên gia băng tuyết đến từ Viện khí tượng Phần Lan (FMI), trứng băng không phải là hiện tượng siêu tự nhiên, dù chúng rất hiếm. Chuyên gia này khẳng định, để có được hàng nghìn khối băng tròn như vậy phải đảm bảo đủ điều kiện không khí và nước phù hợp.

Những viên băng được hình thành khi nước cuốn mạnh vào bờ làm thay đổi các băng mềm. Chúng dính vào nhau, xếp chồng lên nhau trong dòng nước siêu lạnh. Khi sóng đánh vào bờ, những khối băng xoay tròn theo dòng nước, biến chúng thành viên tròn.

Hàng nghìn viên cầu băng như “trân châu” phủ kín bãi biển - 2
Vẻ đẹp thanh bình trên đảo Hailuoto ở Phần Lan

Đảo Hailuoto nằm ở vịnh Bothnia, ngăn cách giữa Phần Lan và Đan Mạch ở vùng cực bắc của biển Baltic. Nơi này đối diện với thành phố Oulu trong vịnh Twonia.

Huy Hoàng

Theo Yle

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.