Thứ Bảy 03/08/2019 - 08:08

Hàng ngàn vận động viên sẽ tham gia chạy marathon tại Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

(Dân trí) - Giải marathon tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ mang tên “Quảng Bình discovery marathon”. Giải được tổ chức vào khoảng tháng 3/2020 với 1.000 - 2.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia.

UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo phương án tổ chức giải marathon tại Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là giải đấu được tổ chức để thông qua đó quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Quảng Bình, thu hút du khách trong nước và quốc tế, cũng như tạo cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp địa phương.

Công ty cổ phần Đường đua mới, đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, theo kế hoạch, giải marathon tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ mang tên: “Quảng Bình discovery marathon”. Giải sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 3/2020 với 1.000 - 2.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia.

Hàng ngàn vận động viên sẽ tham gia chạy marathon tại Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng - 1

Di sản Thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Cung đường chạy sẽ xuất phát từ trung tâm Phong Nha đi qua các danh lam thắng cảnh như: vườn thực vật, khu công viên Ozo, cầu Trạ Ang, hang Tám Cô, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, suối Mọc, sông Chày hang Tối, thôn Chày Lập, cầu treo Sông Son, làng Trằm Mé... Giải đấu này dự kiến sẽ được tổ chức thường niên.

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc tổ chức giải marathon ở Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ góp phần tạo ra một sân chơi thể thao mới, chuyên nghiệp, đồng thời góp phần nâng tầm giá trị của di sản. Chủ tịch tỉnh Quảng Bình cũng lưu ý, Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới, vì vậy, quá trình lên kế hoạch cũng như tổ chức giải phải đặt yếu tố bảo tồn giá trị của di sản lên hàng đầu, đồng thời tạo được sự đồng thuận của người dân cũng như các tổ chức trong và ngoài nước. 

Đặng Tài

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.