Thứ Ba 03/05/2016 - 07:48

Hàng loạt du khách tố bị mất đồ trong khách sạn

(Dân trí) - Nhiều khách du lịch nghỉ lễ tại Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa tố trong khi đã khóa cửa phòng nghỉ tại khách sạn để đi tắm biển nhưng nhiều tài sản và tiền đã “bốc hơi”. Công an huyện Hoằng Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin này.

Theo phản ánh của khách du lịch nghỉ lễ tại Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đến phóng viên báo điện tử Dân trí về tình trạng mất đồ, tiền trong khách sạn sau khi đóng cửa phòng đi tắm biển.

Khách sạn Bình Minh nơi du khách tố bị mất đồ
Khách sạn Bình Minh nơi du khách tố bị mất đồ

Anh Đặng Thanh Tùng (SN 1981) - du khách ở Hà Nội phản ánh, ngày 30/4 đoàn của anh gồm 5 gia đình vào Khu du lịch biển Hải Tiến nghỉ lễ. Tất cả đều thuê phòng tại khách sạn Bình Minh, đóng trên địa bàn xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa để nghỉ lễ.

“Khoảng 16h ngày 1/5, tôi cùng mọi người đóng cửa phòng ra bãi biển đi tắm. Khi đi, tôi có mang theo chìa khóa phòng. Đến khoảng 17h30 phút, tôi trở về phòng thì không thấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus để trong phòng đâu nữa. 1 triệu đồng tiền mặt tôi để bên cũng “bốc hơi” theo chiếc điện thoại”, anh Tùng cho biết.

Sau khi phát hiện bị mất đồ trong phòng, anh Tùng đã báo cáo với lễ tân và quản lý của khách sạn Bình Mình. Không chỉ anh Tùng mà tại thời điểm đó, nhiều du khách nghỉ tại đây cũng phản ánh tình trạng này.

Theo ghi nhận, có 5 phòng tại khách sạn Bình Minh du khách phản ánh bị mất đồ và tiền gồm: Phòng 319, 320, 327, 312, và 424. Ngoài anh Đặng Thanh Tùng (phòng 424) báo mất điện thoại và tiền thì còn có anh Trần Duy Đông, phòng 327 báo mất số tiền khoảng 4 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Minh phòng 312 báo mất khoảng 1,5 triệu đồng và 1 Ipad mini; anh Trần Hướng Đan phòng 319 báo mất khoảng 1 triệu đồng và anh Mai Thanh Tùng phòng 320 báo mất số tiền 1,6 triệu đồng.

Khu du lịch Hải Tiến mới khai trương hè năm 2016
Khu du lịch Hải Tiến mới khai trương hè năm 2016

Theo anh Trần Hữu Ninh, ở phòng 319 trình báo, trước khi anh bị mất chiếc đồng hồ, khi đang nằm ở trong phòng thì anh phát hiện có một người đến tự kéo chốt mở cửa phòng anh. Tuy nhiên khi thấy anh Ninh trong phòng đối tượng này đã bỏ chạy đi.

Cũng theo phản ánh của du khách sau khi bị mất tài sản, họ đã báo cáo nhưng không nhận được sự hợp tác của quản lý khách sạn.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Văn Trung - Quản lý khách sạn Bình Minh cho hay, việc du khách báo mất đồ ở khách sạn là có. Ban đầu khách ở phòng 312 báo mất số tiền mặt là 1,6 triệu đồng. Khoảng 30 phút sau thì nhiều du khách ở các phòng khác cũng đến báo có bị mất đồ trong phòng.

“Nội quy của khách sạn là khi du khách ra khỏi phòng phải gửi chìa khóa hoặc những tài sản có giá trị cho lễ tân. Những du khách bị mất đồ khi đi tắm biển đều không gửi đồ có giá trị và chìa khóa phòng lại quầy lễ tân. Việc này nằm ngoài khả năng kiểm soát của khách sạn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi không có trách nhiệm đối với du khách”, ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, sau khi tiếp nhận những thông tin khách báo mất đồ và tiền, phía khách sạn đã có giải thích và trấn an du khách để phối hợp tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, theo ông Trung thì một số du khách đã không hợp tác với cơ quan công an.

“Nhiều người cho rằng họ không có thời gian ở lại để phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm gây ra vụ trộm. Họ yêu cầu khách sạn chúng tôi phải đền bù tiền mặt cho họ với những giá trị tương đương. Tuy nhiên, khi sự việc chưa sáng tỏ thì chúng tôi không thể đền bù theo yêu cầu được. Chúng tôi mong muốn, du khách phối hợp với khách sạn để cùng với cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm gây ra vụ trộm không những đảm bảo an ninh trật tự và còn để cho du khách khi đến nghỉ dưỡng yên tâm hơn. Trong trường hợp không tìm ra được thủ phạm gây ra vụ trộm, khách sạn sẵn sàng hỗ trợ cho du khách theo thỏa thuận”, ông Trung nói.

Du khách đến biển Hải Tiến đầu mùa du lịch 2016 tăng đột biến
Du khách đến biển Hải Tiến đầu mùa du lịch 2016 tăng đột biến

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, trưa ngày 2/5, hầu hết những du khách báo mất đồ và tiền đã trả phòng tại khách sạn Bình Minh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Trường Lâm - Trưởng công an xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa cho biết: "Hôm đấy anh em cũng đến nhưng chỉ tham gia thôi, còn điều tra các thứ là Công an huyện Hoằng Hóa mới nắm được. Chưa nắm cụ thể vì cho đồng chí phó công an xã đến, có vấn đề gì thì qua chỗ điều tra công an huyện".

Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự việc trên.

Quang Tân - Trần Lê

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.